CÁCH HIỆN Ổ CỨNG LAPTOP BỊ ẨN ĐƠN GIẢN CHỈ TRONG 5 GIÂY

#1
Ổ cứng laptop bị ẩn là vấn đề mà nhiều người khá đau đầu vì không biết ổ cứng “chui trốn” đâu. Bài viết này Thành Vinh center sẽ giúp bạn cách “truy tìm” ổ cứng đã bị ẩn trên máy tính, giúp windows hoạt động trở lại bình thường nhất.
Ổ cứng laptop bị ẩn - dấu hiệu thường xuyên gặp
Ổ cứng laptop bị ẩn là một trong những biểu hiện máy tính gặp trục trặc bạn nên kiểm tra sớm. Khi người dùng tiến hành cài đặt lại hệ điều hành Windows hoặc giải nén file Ghost ra thì sẽ thường xảy ra hiện tượng một số phân vùng ổ cứng của chúng ta bị biến mất, ẩn đi. Những phân vùng ổ cứng này không thể mất đi mà chỉ ẩn đi trong windows mà bạn không hề biết.

Lúc này, công việc tiếp theo của người dùng chính là phải làm hiện chúng lên để sử dụng. Đây là dấu hiệu thường gặp, không phải biểu hiện của việc hỏng ổ cứng hay máy tính gặp vấn đề. Đơn giản là vì khi thực hiện thao tác ấn lệnh cài lại win máy tính bị một lỗi nhỏ nào đó khiến laptop không thể hiện ổ cứng trước mắt người dùng. Người dùng phải thực hiện thao tác thủ công thì mới có thể lấy lại ổ cứng đã bị ẩn ở trong windows một cách dễ dàng.
Hướng dẫn cách hiện ổ cứng bị ẩn trên máy tính Windows
Ổ cứng laptop không xuất hiện trên màn hình máy tính là điều thường xuyên và dễ gặp ở những hệ điều hành máy tính mới hiện nay. Để phát hiện ổ cứng laptop bị ẩn và tránh những lỗi không đáng có xảy ra thì người dùng hãy tiến hành thực hiện các bước dưới đây:

Bước 01: Hãy rút USB và ổ cứng rời ra khỏi máy tính nếu đang cắm.
Bước 02: Mở cửa sổ “Run” bằng cách ấn tổ hợp phím “Windows + R”. Sau đó, bạn điền vào đây dòng chữ “diskmgmt.msc“ và chọn “OK”.
Khi cửa sổ mới hiện lên, người dùng sẽ nhìn thấy danh sách ổ cứng và các phân vùng trên máy tính. Thông thường mỗi máy tính chỉ có một ổ cứng Disk 0 nên người dùng lưu ý và tìm ra ổ cứng mình cần hiện lên trên màn hình.

Bước 03: Hãy tìm trong danh sách các phân vùng có phân vùng nào có chữ “Headthy” trên các “Primary Partition” và ổ đĩa đó không có ký hiệu ổ đĩa dạng (C:) :)D),.. thì bạn hãy nhấp chuột phải vào ổ đĩa đó và chọn “Change Drive Letter and Paths”.
Lưu ý: chỉ thực hiện với phân vùng có dung lượng lớn hơn 1GB.
Bước 04: Tại cửa sổ mới bạn chọn “Add”
Bước 05: Tiếp đến chọn “OK”. Bạn cũng có thể tùy chỉnh ký tự ổ đĩa ở phần này nếu muốn, như vậy là xong.
Cuối cùng người dùng click vào My computer hoặc This PC trên Windows 10 sẽ thấy hiện ổ cứng bị ẩn và tất cả các file trong đó đã trở lại bình thường như cũ. Thật đơn giản và dễ thực hiện để không tốn công mang máy tính ra cửa hàng sửa chữa rồi.

Hãy giảm thiểu những lần cài lại win hay ghost lại máy tính nhất có thể. Bởi một khi cài lại win hoặc ghost lại máy tính, khá nhiều dữ liệu bạn chưa kịp sao lưu sẽ dễ bị “bay mất” không thương tiếc. Cho nên muốn thực hiện công đoạn này, kiểm tra ổ cứng laptop có bị ẩn hay hỏng không thì người dùng cũng nên sao lưu lại toàn bộ thông tin quan trọng để không bị mất dữ liệu không đáng có.
Nếu người dùng không am hiểu về máy tính, không muốn tốn công sức ngồi lần mò tìm ổ cứng laptop bị ẩn thì có thể mang máy tính tới với Thành Vinh Center. Đừng ngần ngại mà chia sẻ với chúng tôi lỗi laptop của mình. Đội ngũ nhân viên Thành Vinh center sẽ giúp bạn giải tỏa những lo lắng bằng cách tìm ra lỗi và xử lý tình trạng này sớm nhất có thể. Bên cạnh đó, tất cả mọi dịch vụ sửa chữa máy tính của Thành Vinh Center đều đảm bảo cho khách hàng có được chiếc laptop hoạt động hoàn hảo nhất. Mọi thông tin chi tiết quý khách liên hệ 1900.29.29.79 để được tư vấn nhiệt tình và chu đáo nhất có thể.

Nguồn: Sửa chữa laptop 24h | Thành Vinh Center
 
Top