Các tác hại thường xảy ra khi gọt mặt

#1
Người châu Á thường có một đặc điểm chung trên khuôn mặt là gò má cao, rộng, xương hàm to, bạnh, cằm thụt vào hoặc quá nhô ra trước. Chính bởi thế mà cách phẫu thuật gọt cằm chào đời và ngày càng được nhiều người áp dụng. Phương thức này được cho là đảm bảo, song cũng có khá nhiều biến chứng…

Các tác hại thường xảy ra khi gọt mặt

Có thể nói, tác hại đầu tiên thường gặp thường hiện hữu trong thời gian gây mê do cơ thể bị sốc phản vệ dẫn đến co thắt thanh quản. Tuy nhiên, phụ nữ có thể gặp phải tình trạng chảy máu do kỹ thuật trong khi mổ không thực sự tốt. Với vấn đề chảy máu, bệnh nhân nên được cấp cứu ngay trong 24 giờ đầu, càng sớm càng tốt để tránh những hệ luỵ không đáng có.

biến chứng muộn hơn mà người bệnh có thể gặp là nhiễm trùng, bao gồm nhiễm trùng tại chỗ, toác vết mổ gây chảy dịch và nặng nhất là nhiễm trùng huyết.

Về mặt thẩm mỹ, 4 di chứng sau luôn là nỗi ám ảnh của chi em:

Di chứng 1: Vùng da nơi phẫu thuật sớm bị nhão và chảy sệ

Da mặt sẽ dần mất đi tính đàn hồi theo năm tháng, đăc biệt phần da mặt đã trải qua phẫu thuật gọt cằm V-line thì da sẽ bị lão hóa sớm hơn do thao tác bóc tước khi cắt xương, khiến cho phần da này trở nên yếu hơn.

Di chứng 2: Miệng méo lệch do tổn thương dây thần kinh

các mạch máu và dây thần kinh quan trọng ở xung quanh góc hàm dưới khiến cho phẫu thuật “tưởng chừng đơn giản” này biến thành “lý do sát hại ngầm”. Dây thần kinh mặt bị tổn thương sẽ làm cho miệng méo lệch, biến dạng.

Di chứng 3: Cắt bỏ xương quá mức khiến tạo ra mặt ngựa biến dạng

Trước lúc làm phẫu thuật, bạn phải tiến hành kiểm tra, đo đạc phân tích cũng như kỹ lưỡng phương án phẫu thuật. Điều này góp phần tránh các hệ luỵ như: hai bên góc hàm dưới cắt bỏ xương không đều, mặt không cân xứng hoặc “mặt ngựa” dị dạng.

Di chứng 4: Phẫu thuật không chuẩn làm gương mặt không cân đối hoặc tạo thành 2 góc hàm

Một lúc thiết kế không chuẩn hoặc thao tác sai sót sẽ rất dễ dẫn đến lượng xương gọt 2 bên góc hàm không đều, khiến cho khuôn mặt không cân xứng. Đường cắt gọt không chuẩn xác cũng sẽ tạo thành góc hàm thứ hai.

Trên đây là phân tích về biến chứng gọt cằm. Phẫu thuật thẩm mỹ góc hàm dưới được xếp vào dạng phẫu thuật nguy hại bậc nhất, là một loại kỹ thuật chỉnh hình yêu cầu kỹ thuật khá cao. Vì thế trước khi quyết định gọt hàm, các nàng cần phải cẩn thận quyết định và tham khảo kỹ càng bác sĩ và nơi thực hiện phẫu thuật.
 
Top