Cách tính giờ khởi hành theo Lý Thuần Phong

#1
Trong nền văn hóa người Việt từ xưa đến nay, việc xuất phát đi xa vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, trước khi đi, cha ông ta thường tính giờ lành để tất cả mọi việc được bình an, thuận lợi. Trong các phương pháp tính giờ xuất phát, cách tính giờ xuất phát của Lý Thuần Phong được áp dụng nhiều hơn cả. Vậy khởi hành theo Lý Thuần Phong là gì? Phương pháp tính giờ xuất hành của Lý Thuần Phong ra sao? Mọi thứ sẽ được Ngaydep.net giải đáp đầy đủ trong nội dung bài viết sau đây.

1. Giờ khởi hành của Lý Thuần Phong là gì?
Lý Thuần Phong là 1 trong các bậc hiền nhân cực kỳ lừng danh sống ở triều đại nhà Đường, Trung Quốc. Ông được biết tới là một người am hiểu thiên văn học, chính trị, số học cũng như có nhiều dự án nghiên cứu thuộc lĩnh vực khoa học dự báo. Nổi bật nhất trong số đó là phương pháp tính giờ cát,hung để làm khởi sự.
Tính giờ khởi hành của Lý Thuần Phong là phương pháp tính giờ tốt đã được dân gian sử dụng từ khá lâu cũng như nó vẫn tồn tại nguyên giá trị cho tới nay. Cùng cách tính giờ này, mọi việc khởi sự, xuất phát của mọi người đều sẽ được may mắn, thuận lợi cũng như mang lại kết quả như ước nguyện.
Vậy ngày tốt xuất hành tháng 1 năm 2023 là gì? Cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết: https://ngaydep.net/ngay-tot-xuat-hanh-thang-1.html
2. Cách tính giờ xuất phát của Lý Thuần Phong
Với phương pháp tính giờ xuất phát Lý Thuần Phong, mỗi ngày đều sẽ có ba giờ tốt để khởi hành là: giờ Đại An, Tốc Hỷ, giờ Tiểu Các. Khi làm các việc trong giờ này sẽ được thuận lợi may mắn cũng như có được kết quả theo ý muốn. Ngược lại, nếu vào ba giờ xấu là: Xích Khẩu, giờ Tuyệt Lộ, giờ Lưu Niên thì mọi việc sẽ gặp nhiều không thuận lợi, trắc trở và kết quả không được như mong đợi.
Và để tính được giờ khởi hành Lý Thuần Phong, bạn đọc dựa vào công thức sau đây:
[Giờ âm + Tháng Âm + Khắc quy ước - 2] / 6 = X
Trong các số đó, Khắc định đi là số giờ mà các bạn chọn để xuất phát về quy ước như dưới đây:
 • Khắc 1: từ lúc 11h00 - 01h00
 • Khắc 2: từ 1h00 - 03h00
 • Khắc 3: tính từ 3h00 - 05h00
 • Khắc 4: từ 5h00 - 07h00
 • Khắc 5: tận 7h00 - 09h00
 • Khắc 6: từ 9h00 - 11h00
Quy ước giờ xuất hành theo số dư:
 • Số dư một: Đại an
 • Số dư hai: Tốc hỷ
 • Số dư ba: Lưu niên
 • Số dư 4: Xích khẩu
 • Số dư 5: Tiểu những
 • Số dư sáu và số dư 0: Tuyệt Lộ
Tương ứng cùng các khắc cũng như quy ước số dư, chúng ta tính được giờ khởi hành tốt để có thể lên đường.
Ví dụ: Bạn lên đường vào trong ngày 16/1 âm lịch, lúc 8h (Khắc 6). X = [8 + 1 + 6 - 2] / 6 = 2 dư 2. Số dư so sánh cùng bảng phía trên là giờ Tốc Hỷ.
Sau khi tính ra giờ xuất hành là giờ Đại An, Tốc Hỷ, giờ Tiểu Các, giờ Xích Khẩu, giờ Tuyệt Lộ hay là Lưu Niên, các bạn nên chọn giờ lành, không tốt của Lý Thuần Phong. Tiếp đấy, quý bạn nên chọn khởi hành vào giờ lành cũng như tránh các giờ xấu mọi việc được hanh thông.
3. Ý nghĩa của các giờ khởi hành theo Lý Thuần Phong
Như đã đề cập ở phía trên, theo phương pháp tính giờ khởi hành của ông Lý Thuần Phong thì một ngày sẽ gồm sáu giờ là: Đại An, Lưu Niên, Tốc Hỷ, và giờ Xích Khẩu, Tuyệt Lộ, Lưu Niên . Ý nghĩa của mỗi giờ như sau:
Giờ Đại An
Đây là giờ xuất phát rất cát lợi, mọi thứ sẽ được thuận lợi, hanh thông, gặp người giúp đỡ. Nếu xuất phát nhằm cầu tài lộc thì nên đi về hướng Tây Nam để có thể gặp nhiều may mắn cũng như tốt đẹp.
Giờ Lưu Niên
Nếu khởi hành vào giờ này thường hay bị chậm trễ và gặp phải một số việc đột xuất gây ảnh hưởng tới hành trình. Nên chú ý cất giữ tiền nong cẩn thận để không bị mất, hao hụt tài chính. Bên cạnh đó, khởi hành trong giờ Lưu Niên thì không nên thực hiện những việc can dự tới kiện cáo, thủ tục vì kết quả sẽ không được như mong chờ.
Giờ Tốc Hỷ
Xuất hành vào giờ Tốc Hỷ mọi việc mang đến may mắn, dễ dàng cũng như đạt được kết quả như ý muốn. Nên xuất hành vào giờ này để có thể khắc phục các hồ sơ hành chính hay đưa dâu, rể,... Được suôn sẻ.
Ngoài ra, khởi hành chăn nuôi trong giờ này cũng rất tốt, rất đẹp, đi xa có tin đáng mừng báo đến gia đình, còn nếu cầu tài thì nên chọn đi hướng Nam để gặp vận may.
Giờ Xích Khẩu
Giờ này chủ về cơ thể không được tốt, làm ăn khôn dễ dàng, dễ xảy ra chuyện cãi cọ, tranh chấp. Bởi đó, không nên lựa chọn khởi hành hay hội họp, bàn các việc quan trọng lúc giờ Xích Khẩu. Trong trường hợp, không thể lùi lại được thì cần cẩn thận đến ngôn từ để tránh chuyện thị phi đem đến.
Giờ Tiểu Các
Đây là giờ lành để xuất hành hoặc khởi sự, làm ăn buôn bán. Đây là giờ đem đến mọi sự thuận lợi, mang lại nhiều tài lộc và tin tốt lành từ xa tới. Ngoài ra, giờ Tiểu Các nếu đi từ thiện, đi đền chùa hay cảm ơn người nào đó thì sẽ cực kỳ may mắn.
Giờ Tuyệt Lộ
Nếu xuất phát giờ này nhằm cầu tài lộc sẽ khó được như mong muốn công việc mấu chốt cũng không đạt được kết quả như mong đợi. Tốt nhất, hạn chế xuất phát vào giờ này.
Có thể thấy rằng, cách tính giờ khởi hành theo Lý Thuần Phong đã trở nên thói quen của rất nhiều người với mong đợi mọi việc được suôn sẻ, may mắn. Hy vọng với các nội dung trong bài viết, quý bạn đã có góc nhìn đầy đủ hơn về cách tính giờ xuất hành Lý Thuần Phong cũng như hiểu về ý nghĩa của những giờ xuất hành.
 
Top