Cai sữa sau sinh với Dostinex chị em cần biết

#1
Dostinex 0.5mg là thuốc gì

Dostinex là tên thương hiệu cho Cabergoline thuộc nhóm thuốc nội tiết tố, một loại thuốc được chiết xuất từ nấm cựa gà sử dụng để điều trị một số tình trạng y tế khác nhau. Dostinex 0.5mg là một loại thuốc ức chế hormone prolactin, một hormone sản xuất bởi tuyến yên (pituitary gland) trong não

Thành phần

Dostinex chứa thành phần hoạt chất cabergoline 0.5mg, cùng với những tá dược khác vừa đủ cho 1 viên

Thuốc này thuộc nhóm thuốc gọi là chất chủ vận ‘dopamine. Dopamine được sản xuất tự nhiên trong cơ thể và giúp truyền thông điệp đến não.

Chỉ định điều trị của Dostinex 0.5mg

Thuốc Dostinex thường được sử dụng để điều trị rối loạn sản xuất prolactin không bình thường, gọi là hyperprolactinemia. Tăng prolactin có thể gây ra các triệu chứng không mong muốn như ngưng kinh, không thể mang thai, và xuất hiện sữa từ vú ở nam giới.

Chữa trị u tuyến yên (Pituitary Tumors): Cabergoline cũng được sử dụng để giảm kích thước và triệu chứng của u tuyến yên không ác tính, chẳng hạn như u prolactinoma.

Triệu chứng Parkinson: Đôi khi, Dostinex cũng được sử dụng để điều trị các triệu chứng của bệnh Parkinson. Cabergoline có khả năng làm giảm triệu chứng như run chân và cải thiện tình trạng động kinh.

Ngoài ra dựa trên tác dụng của thuốc dostinex 0.5mg bác sĩ chuyên môn có thể chỉ định điều trị cho việc cắt sữa phụ nữ sau sinh, hoặc một số trường hợp phụ nữ vô sinh khác

Liều lượng và cách dùng thuốc Dostinex 0.5mg

Liều lượng và cách sử dụng thuốc cắt sữa Dostinex 0.5mg hàng thổ (Cabergoline) thường được chỉ định theo hướng dẫn của bác sĩ và có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng cụ thể và mục đích điều trị. Liều thông thường như sau:

Điều trị prolactinoma: Điều trị bệnh prolactinoma thường bắt đầu với liều 0.25mg đến 0.5mg mỗi tuần, chia thành 1 hoặc 2 lần sử dụng. Tuy nhiên, liều lượng cụ thể có thể được điều chỉnh dần dần theo phản ứng của bệnh nhân và theo chỉ định của bác sĩ.

Chuyển đổi giới tính: Trong một số trường hợp, Dostinex có thể được sử dụng để giảm prolactin ở nam giới khi thực hiện các liệu pháp thay thế hormone. Liều lượng cụ thể sẽ được quyết định bởi bác sĩ chuyên khoa.

Bệnh Parkinson (nếu sử dụng theo chỉ định bác sĩ): Trong các trường hợp ngoài chỉ định, liều lượng có thể khác và sẽ do bác sĩ quyết định.

Cách dùng

Dostinex thường được sử dụng vào buổi sáng hoặc buổi tối, có thể dùng cùng với hoặc không cùng với bữa ăn. Uống cố định cùng thời điểm hàng tuần

Giá thuốc Dostinex 0.5mg bao nhiêu và ở đâu có bán

Shop Thuốc Trợ giá chúng tôi đã có phân phối lẻ thuốc Dostinex 0.5mg hàng thổ với giá ưu đãi cho khách mua dùng. Thông tin tư vấn và đặt hàng có thể liên hệ qua zalo 0866566355 để được hướng dẫn
 
#2
Dostinex có dùng cho nam giới được không
Thuốc Dostinex 0.5 điều trị ung thư vú cho phụ nữ sau sinh. Nên hiện chưa có thực nghiệm nào dùng dostinex điều trị ở nam. Tuy nhiên nếu nam giới dùng những thuốc thuộc nhóm estrogen sẽ ảnh hưởng đến sinh lý
 
#5
Chú ý: Dostinex là thuốc kê đơn, thường được sử dụng dưới sự hướng dẫn của một bác sĩ chuyên khoa và có thể có những tác dụng phụ. Bạn nên thảo luận cụ thể về việc sử dụng Dostinex, liều lượng, và tác dụng phụ có thể xảy ra với bác sĩ của mình để đảm bảo rằng thuốc này phù hợp và an toàn cho tình trạng y tế của bạn
 
#6
Một số lưu ý khi dùng dostinex 0.5mg
Để đảm bảo an toàn, trước khi dùng thuốc bạn cần báo với bác sĩ về toàn bộ các thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe đang dùng, tiền sử bệnh, tiền sử dị ứng để được tư vấn và tránh các tương tác có thể xảy ra.

Phụ nữ mang thai: Do không có nghiên cứu và kiểm soát về việc sử dụng thuốc này cho phụ nữ có thai, vì vậy chưa đảm bảo an toàn cho thai nhi. Không nên dùng thuốc cho phụ nữ mang thai.
Phụ nữ cho con bú: Chưa có báo cáo về việc thuốc này bài tiết qua sữa. Tuy nhiên, thuốc được khuyến cáo không nên sử dụng cho đối tượng này, vì có tác dụng ngăn cản tiết sữa.
Phụ nữ dự định có thai: Nên thông báo với bác sĩ và dừng sử dụng thuốc một tháng trước khi tiến hành thụ thai.
Những người lái xe và vận hành máy móc: Khi sử dụng thuốc có thể gặp các tác dụng phụ như đau đầu, chóng mặt, buồn ngủ làm ảnh hưởng đến khả năng vận hành máy móc và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Bệnh nhân cần được cảnh báo về nguy cơ này trước khi dùng thuốc.
 
Top