Dù chưa dẫn dắt AS Roma, Mourinho vẫn có 10 triệu bảng

#1

Mourinho chuẩn bị có lần thứ 2 làm việc ở Serie A

Chỉ 15 ngày sau khi bị Tottenham sa thải, Jose Mourinho đã rất nhanh chóng tìm được công việc mới. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha được AS Roma bổ nhiệm làm HLV trưởng thay thế người đồng hương Paulo Fonseca từ mùa giải tới. Tại sân Olimpico, "Người đặc biệt" sẽ nhận mức lương 5 triệu bảng/mùa trong 3 năm, tức đến tháng 6/2024.

Việc Mourinho đến Roma đã gây sốc cho giới bongdatructiep, vì trước đó hầu như không có tin đồn về việc ông sẽ dẫn dắt đội bóng Serie A này. Ngay cả chủ tịch Daniel Levy và các cầu thủ Tottenham cũng không biết gì về công việc mới của Mourinho cho tới khi nó được thông báo trên tivi vào chiều hôm qua.

Nhưng ngay cả khi Mourinho nhanh chóng tìm được bến đỗ mới, Tottenham vẫn phải có trách nhiệm đền bù hợp đồng cho "Người đặc biệt". Cụ thể theo macau bookies, Tottenham sẽ phải trả khoản tiền lương còn thiếu nếu Mourinho nhận mức lương thấp hơn (15 triệu bảng) ở CLB mới cho tới khi kết thúc hợp đồng vào Hè năm sau.

Điều đó có nghĩa là khi Mourinho bắt đầu tiếp quản sân Olimpico vào mùa Hè này, ông sẽ nhận được 5 triệu bảng từ Roma và 10 triệu bảng từ Tottenham ở mùa giải tới. Như vậy, Tottenham đã tiết kiệm được 5 triệu bảng so với những gì mà họ phải trả cho Mourinho nếu HLV này không tìm được công việc mới.

Với sự góp mặt của Mourinho ở Roma, Serie A mùa tới hứa hẹn sẽ hấp dẫn hơn nữa. Mùa này, Inter Milan đã lật đổ sự thống trị của Juventus trong suốt 9 năm qua để lên ngôi vô địch sớm trước 4 vòng đấu.
 
Top