HƯỚNG DẪN SỬA BÀN PHÍM LAPTOP BỊ LỖI ĐÁNH CHỮ RA SỐ LENOVO ĐƠN GIẢN

#1
Tình trạng bàn phím laptop bị lỗi đánh chữ ra số lenovo xuất hiện khi bạn gõ văn bản. Lỗi này thường xuyên gặp nếu không biết cách xử lý thì bạn sẽ không có một văn bản trọn vẹn ý nghĩa. Hãy cùng tham khảo những cách sửa lỗi dưới đây để bạn có được bàn phím máy tính tốt nhất.
Hướng dẫn sửa bàn phím laptop bị lỗi đánh chữ ra số lenovo đơn giản
Khi mới sử dụng, khá nhiều khách hàng còn bỡ ngỡ việc bàn phím laptop bị lỗi đánh chữ ra số lenovo. Tuy nhiên không cần quá lo lắng bởi vì chỉ cần vài thao tác nhỏ thôi là máy tính của bạn lại có thể trở về trạng thái hoạt động bình thường ngay.

Thông thường, nguyên nhân dẫn tới tình trạng bàn phím laptop bị lỗi đánh chữ ra số là do người dùng vô tình kích hoạt chế độ NumLock hoặc bạn vô tình để nước vào bàn phím laptop lenovo. Khi đó chế độ NumLock này sẽ tự động chuyển các phím ký tự thành bàn phím số trên laptop. Cho nên muốn máy tính hoạt động trên word bình thường thì bạn nên khắc phục lỗi bằng cách tắt tính năng này đi một cách nhanh chóng.
Khi gặp lỗi này thường thì người sử dụng máy tính cho rằng máy tính mình bị lỗi win hay bàn phím bị hỏng lên đem ra quán sửa chữa. Nhưng hãy kiểm tra phím NumLock lên và xem thử lỗi này là do phím NumLock hay nguyên nhân khác trước khi máy tính được cài lại win. Biểu hiện chính của việc bàn phím nhảy số liên tục chính là khi bạn gõ phím a,b,c chẳng hạn nó không ra a,b,c mà ra 3,7,2 gì đó. Vậy gặp phải lỗi này bạn chỉ cần tắt Numlock đi là được.
Mỗi một thương hiệu máy tính sẽ có cách khắc phục tình trạng đánh chữ ra số hoàn toàn khác nhau. Cụ thể:
  • Lenovo: Fn+F8
  • Acer: Fn+F11
  • Dell: Fn+F11
Để tắt phím Numlock này bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Fn + Numlk. Sau khi ấn tổ hợp phím này chắc chắn word sẽ trở về định dạng chữ và bạn có thể gõ văn bản nhanh chóng, an toàn và không bị ra số như trước nữa.
Đưa máy tính tới trung tâm sửa chữa uy tín
Một cách đơn giản hơn để loại bỏ tình trạng bàn phím laptop bị lỗi đánh chữ ra số lenovo chính là mang tới trung tâm sửa chữa máy tính uy tín. Thực tế cho thấy có hàng trăm khách hàng khi gặp phải lỗi này trên máy tính lenovo không thể tự sửa được mà phải mang tới các trung tâm sửa chữa máy tính uy tín để loại bỏ lỗi.

Đôi khi bàn phím không thể đánh chữ được mà chỉ ra toàn số xuất hiện do các phần mềm xung đột bên trong chứ không riêng gì núm NumLock bật hay tắt. Bên cạnh đó còn có khá nhiều nguyên nhân khác khiến chiếc máy tính của mình không thể gõ bàn phím trên word một cách thoải mái nhất. Điều này đòi hỏi người dùng phải mang chiếc lenovo của mình tới trung tâm sửa chữa để có thể loại bỏ một cách sớm nhất có thể.
Thành Vinh center tự hào là đơn vị sửa chữa máy tính uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa, thay mới linh kiện máy tính và nhiều thứ khác, Thành Vinh Center cam kết sẽ giúp khách hàng tìm ra lỗi và loại bỏ tình trạng bàn phím laptop bị lỗi đánh chữ ra số lenovo chỉ trong thời gian ngắn nhất. Không chỉ là dịch vụ tốt, Thành Vinh còn có giá thành dịch vụ rẻ hơn so với thị trường rất nhiều. Bên cạnh đó, nếu khách hàng cần thay linh kiện điện tử cho máy tính chúng tôi cam kết làm việc công khai. Không bao giờ có chuyện máy tính của bạn bị nhân viên đổi tráo linh kiện hoặc lắp đặt linh kiện chất lượng kém cho khách hàng. Chính vì thế khách hàng hãy yên tâm khi “chọn mặt gửi vàng” tại Thành Vinh Center.
Hy vọng với bài sửa lỗi bàn phím laptop đánh chữ ra số này sẽ hữu ích cho tất cả các bạn khi gặp phải lỗi. Chúc quý khách hàng sẽ có được chiếc máy tính lenovo hoạt động tốt nhất tại Thành Vinh Center.

Nguồn: Sửa laptop 24h | Thành Vinh Center
 
Top