HỎI: BÀN PHÍM LAPTOP BỊ KHÓA PHẢI LÀM SAO ĐỂ KHẮC PHỤC

#1
Hỏi: “Không biết vì lý do nào mà bàn phím của tôi không sử dụng được. Vậy bàn phím laptop bị khoá phải làm sao để hoạt động trở lại bình thường. Xin cửa hàng giải đáp thắc mắc này giùm tôi, tôi xin cám ơn”. Đây là thắc mắc của anh Ngọc Tùng (35 tuổi – Thành phố HCM)Bàn phím laptop bị khóa không phải là lỗi ít khi gặp. Và đây cũng là một lỗi khá đơn giản, chi cần bạn biết được một số thủ thuật nhỏ sẽ có thể khắc phục lỗi một cách dễ dàng. Sau đây Thành Vinh Center sẽ chia sẻ với anh Tùng cùng các bạn đọc 04 cách đơn giản để khắc phục bàn phím laptop bị khóa. Hóa giải thắc mắc bàn phím laptop bị khoá phải làm sao?1. Cách 1: Khắc phục băng cách khởi động lại laptop
Khởi động lại laptop là cách làm để khắc phục một số lỗi thông thường. Và đối với lối bàn phím laptop bị khóa cũng không ngoại lệ. Việc bạn khởi động lại laptop chính là cách xử lý nhanh chóng nhất khi bàn phím laptop bị khóa. Tiếp theo bạn thực hiện các bước sau để loại bỏ lỗi như sau:

Bước 1: Khi đã bật máy tính các bạn vào phần Start chọn Control Panel.

Bước 2: Màn hình máy tính xuất hiện giao diện mới, các bạn vào mục Ease of Access.

Bước 3: Tiếp theo là chọn mục Make the keyboard easier to use.

Bước 4: Giao diện sẽ xuất hiện một danh sách các phần đã được tích sẵn từ trước đó. Các bạn chỉ cần bỏ tích hết những mục đã chọn rồi ấn OK là xong.2. Cách 2: Mở khóa bàn phím laptop, hãy cập nhật driver
Driver bị lỗi, bị cũ cùng là nguyên nhân gây ra một số lỗi không thường. Vậy nên, để trả lời cho thắc mắc bàn phím laptop bị khoá phải làm sao? Không thể ngoại trừ khả năng Driver bị lỗi, bị hỏng. Vậy nên, cách khắc phục lúc này là phải cập nhật lại driver của laptop. Cách làm như sau:

Bước 1: Vì bàn phím laptop đang bị lỗi nên muốn cập nhật driver cho bàn phím các bạn cần sử dụng bàn phím ảo (on-screen keyboard).

Bước 2: Tại cửa sổ Run máy tính xuất hiện trên màn hình, các bạn nhập mã lệnh devmgmt.msc, rồi chọn OK là xong.

Bước 3: Tiếp theo chọn mục Device Manager => Keyboards => Standard PS/2 Keyboards kích chuột phải, chọn mục Update Driver Software.

Bước 4: Tới đây, máy tính của bạn có thể đã có sẵn phiên bản driver mới được cập nhật. Còn nếu chưa có thì các bạn có thể chọn updated driver software để hệ điều hành tìm bản driver mới cho máy tính.

Bước 5: Hoặc các bạn có thể sử dụng một cách khác, đó là vào thẻ Action chọn Scan for hardware changes. Máy tính sẽ cập nhật driver bàn phím mới cho bạn. Sau khi cập nhật xong driver lỗi bàn phím laptop bị khóa sẽ được khắc phục.3. Cách 3: Cài lại bàn phím laptop để khắc phục lỗi
Vì là lỗi liên quan đến bàn phím. Vậy nên để trả lời thắc mắc bàn phím laptop bị khoá phải làm sao? Không ngoài trừ cách làm là cài lại bàn phím cho laptop. Cách cài lại bàn phím như sau:

Bước 1: Vào biểu tượng hình bánh răng (Settings) trên thanh công cụ Start Menu, mở hộp thoại Settings.

Bước 2: Tại mục Settings các bạn chọn vào mục Ease of Access.

Bước 3: Tiếp theo là vào phần Keyboard ở bên phải màn hình. Các bạn tìm tới mục Filter Keys chọn Ignore or slow down brief or repeated keystrokes and adjust keyboard repeat rates. Rồi chuyển từ chế độ OFF sang ON.

Bước 4: Vẫn ở mục Filter Keys các bạn tìm Display the Filter Keys icon on the task bar cũng chuyển từ OFF sang ON.4. Cách 4: Sử dụng phím tắt để mở khóa bàn phím laptop
Sử dụng phím tắt để mở khóa bàn phím laptop là cách làm được nhiều người sử dụng nhất. Để trả lời thắc mắc bàn phím laptop bị khoá phải làm sao bằng cách này, bạn cần phải ấn tổ hợp Windows + Space hoặc Shift + Esc để mở trạng thái khóa bàn phím máy tính. Ở một số máy tính, bạn có thể bật/tắt bàn phím bằng phím nóng, tuỳ dòng máy mà có thể chọn 1 trong những phím nóng từ F1 – F12.

Nếu bạn đang băn khoăn bàn phím laptop bị khoá phải làm sao. Thì có thể mang laptop đến trực tiếp cửa hàng của Thành Vinh để được các kỹ thuật viên hỗ trợ cho bạn nhanh chóng. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên và kỹ thuật viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng.

Chúc bạn thành công!


Nguồn: Bảng giá sửa chữa laptop | Thành Vinh Center
 
Top