IPad Air 5 được vật dụng màn hình Liquid Retina với kích thước 10.9 inch mang 3.8 triệu điểm ảnh

#1
Apple iPad Air 5 là 1 sản phẩm máy tính bảng cận cao cấp được đồ vật bộ vi xử lý Apple M1 có hiệu năng cực kì mạnh mẽ, con chip này cũng đã từng xuất hiện trên hồ hết sản phẩm Apple bao gồm cả iPad Pro.
Apple đã ra mắt con chip M1 vào tháng 11/2020, đây là 1 con chip rất mạnh thậm chí còn từng được tiêu dùng trên MacBook Pro 13 inch. Ngay sau đấy dịch vụ đã bất ngờ đem con chip này lên máy tính bảng mang iPad Pro 2021. Tiếp diễn công cuộc “M hóa”, Apple đã trang bị M1 lên iPad Air 5. Đây là 1 sự nâng cấp lớn so sở hữu A14 Bionic trên sản phẩm tiền nhiệm hứa đem đến hiệu năng vô cùng ấn tượng.
>> Mua iPad Air 5 tại Cửa hàng Apple chính hãng Shopdunk.com
Cấu hình của iPad Air 5
trước tiên chúng ta hãy cùng điểm qua một tẹo về cấu hình của iPad Air 5. IPad Air 5 được đồ vật màn hình Liquid Retina có kích thước 10.9 inch sở hữu 3.8 triệu điểm ảnh, hỗ trợ HDR và độ sáng tối đa 500 nits.
Máy tính bảng tiêu dùng bộ vi xử lý M1, đây là 1 con chip cực kì mạnh mẽ. M1 được do chính Apple tự phát triển, sử dụng kiến trúc ARM và sản xuất trên tiến trình 5nm. Con chip này sở hữu 8 nhân CPU và 8 nhân GPU có xung nhịp 3.2 GHz. Bộ vi xử lý này đem tới hiệu năng cực kì mạnh mẽ, so sở hữu A14 Bionic trên iPad Air 4 thì con chip này mạnh hơn đến 60%.
Viên pin với dung lượng 8827mAh không những thế Apple không công bố khả năng sạc nhanh của cái máy.
rà soát bằng phần mềm
trước nhất mình sẽ sử dụng các phần mềm phổ biển như AnTuTu Benchmark, Geekbench 5, 3DMark để mang thể thử nghiệm hiệu năng của iPad Air 5.
AnTuTu Benchmark
trước tiên sẽ là AnTuTu Benchmark, iPad Air 5 đạt được Con số khôn cùng ấn tượng là một,076,105 điểm bao gồm 267,581 điểm CPU, 564,369 điểm GPU, 105,110 điểm Memory và 139,045 điểm UX (User Experience – Trải nghiệm người dùng).
Đây là 1 số điểm cực kì cao nhưng cũng ko quá bất thần vì con chip M1 mang hiệu năng cực kì mạnh mẽ.
Geekbench 5
Tiếp theo là Geekbench 5, ở phần mềm này vật dụng đạt được 1698 điểm đơn nhân và 7231 điểm đa nhân (CPU) và 21225 điểm trong bài test đồ họa.
3D Mark
chung cuộc mình sẽ dùng phần mềm 3D Mark, phần mềm này có thể Tìm hiểu được hiệu năng xử lý đồ họa của vật dụng. Dòng máy đạt được 4704 điểm và sở hữu FPS làng nhàng là 28.2
ngoài ra kết quả bài stress test mới đáng chú ý, stress test sở hữu thể mô hình lại giai đoạn xử lý đồ họa nặng trong 1 khoảng thời kì cố định. Tình huống này tương tự như là chúng ta chơi game nặng trong thời gian dài. Đối mang bài stress test, loại máy đạt được số điểm tối đa lên đến 5023 nhưng số điểm rẻ nhất chỉ là 3463, sự khác biệt khá lớn bởi vậy độ ổn định của đồ vật chỉ là 68.9%.
Quan sát biểu đồ chúng ta mang thể thấy rằng lần test trước tiên kết quả hơi cao nhưng tới lần test thứ hai thì số lăn tay là 3876, nghĩa là số điểm bị tụt mất hơn 20% chỉ sau 2 lần test. Sau đấy số điểm hạ dần xuống cho tới lần thứ 20 thì chỉ còn 3463 điểm, thấp hơn 30% so sở hữu kết quả ban sơ. Điều này với thể lý giải do nhiệt độ, sau lần test trước nhất thì máy đã tỏa nhiệt hơi nhiều, để bảo kê phần cứng thì phần mềm sẽ “bóp” hiệu năng của chip khiến cho hiệu năng giảm mạnh.
Trải nghiệm thực tế hiệu năng của iPad Air 5
Sau bài kiểm tra bằng phần mềm, iPad Air 5 đem đến kết quả hơi “mơ hồ”. Dù rằng mẫu máy đạt số điểm tương đối cao nhưng chừng như lại bị hiện tượng quá nhiệt nếu như dùng với công suất cao chỉ mất khoảng dài. Có nhẽ sau bài thí nghiệm thực tế thì sẽ rõ ràng hơn.
Trong bài thí nghiệm thực tại này mình sẽ sử dụng 3 tựa game từ nhẹ đến nặng bao gồm LMHT: Tốc Chiến, PUBG Mobile và Genshin Impact.
Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến
trước nhất sẽ là tựa game LMHT: Tốc Chiến. Đây là 1 tựa game moba hết sức nhẹ, những loại máy với cấu hình phải chăng hơn cũng sở hữu thể chơi tựa game này một cách mượt mà chính vì vậy tựa game này chẳng phải là đối thủ của Apple M1.
đề cập cả sở hữu đặt ở mức đồ họa cao nhất thì iPad Air 5 vẫn tiện lợi đạt được 60 FPS. Mức FPS được duy trì đều tới mức phần đông tạo thành một tuyến phố thẳng, nhắc cả khi giao tranh mang rộng rãi hiệu ứng đồ họa thì FPS cũng chỉ giảm xuống 59, mức giảm này quá nhẹ để sở hữu thể nhận ra.
PUBG Mobile
Tiếp theo là PUBG Mobile, tựa game này đòi hỏi cấu hình cao hơn tuy nhiên đối mang con chip M1 thì vẫn là quá tiện lợi.
Game giới hạn chỉ 40 FPS tính từ lúc mức đồ họa HD trở lên chính vì vậy nếu như các bạn muốn chơi ở 60 FPS thì chỉ có thể chọn mức từ cân bằng đổ xuống. Đây có nhẽ là do ngừng của phần mềm chưa được tối ưu tốt bởi vì con chip M1 rất mạnh và hoàn toàn với thể chơi được PUBG Mobile mang các mức đồ họa cao hơn ở 60 FPS 1 cách thức tiện lợi.
Nhiệt độ cũng tăng khá cao lên đến 40 độ C, ví như sờ ở ngoài chúng ta với thể cảm nhận thấy nhiệt độ hơi rõ bên cạnh đó mức nhiệt này vẫn chưa đủ để cái máy phải giảm hiệu năng. Sở dĩ trong biểu đổ sở hữu một đôi khoảng bị tụt FPS phổ quát ấy là do chơi mình mang truy hỏi cập vào bản đồ, lúc truy nã cập vào bản đồ thì FPS sẽ bị giảm xuống chứ chẳng hề do máy bị quá nhiệt. Không gian tản nhiệt lớn nên những chỗ người mua hay cầm tay vào không phải bị ảnh hưởng.
Kết luận
duyệt y các bài thử nghiệm, chúng ta với thể thấy rằng iPad Air 5 mang hiệu năng rất khả quan, ngang mang iPad Pro. Bộ vi xử lý M1 là một con chip cực kì mạnh mẽ, có lẽ là khá “quá mạnh” bởi vì ko một tựa game nào mang thể tạo ra sự cạnh tranh cho thiết bị. Chính bởi vậy nếu bạn muốn tìm một thiết bị sở hữu hiệu năng mạnh để chiến game thì iPad Air 5 là sản phẩm dành cho bạn.
 
Top