LÀM GÌ KHI BÀN PHÍM LAPTOP BỊ ƯỚT NHIỀU LOẠI NƯỚC KHÁC NHAU?

#1
Bàn phím laptop bị ướt là một trong những vấn đề khá nghiêm trọng khiến chiếc máy tính của bạn gặp trục trặc khi làm việc. Nếu không xử lý nhanh chóng thì khả năng cao sẽ bị hỏng main, hỏng các bộ phận bên trong. Dưới đây là những chỉ dẫn giúp khắc phục tình trạng bàn phím không may bị đổ nước vào đơn giản bạn có thể áp dụng.
1. Khi bàn phím bị ướt do nước lọc
Một nguyên nhân khiến nhiều chiếc máy tính rơi vào tình trạng “dở khóc dở cười” chính là bàn phím laptop bị ướt nước lọc. Chất lỏng này không những khiến cho linh kiện máy tính gặp vấn đề mà còn khiến nhiều thiết bị điện tử khác bị hư hỏng. Chính vì vậy hãy để những thiết bị điện tử cũng như linh kiện máy tính tránh xa nước để không gặp phải bất cứ tình trạng không đáng tiếc nào xảy ra. Khi máy tính dính phải nước lọc bạn nên thực hiện như sau:Ngay lập tức rút bàn phím ra khỏi máy tính và rút nguồn máy tính tránh tình trạng chập cháy nổ. Hãy tắt máy tính nhanh nhất bằng cách nhấp chuột vào biểu tượng “Shut Down” trên “Turn Off” ở thanh Start. Sau đó nhanh chóng rút nguồn điện và tháo pin máy tính. Tiếp đến người dùng lật ngược bàn phím xuống và lắc cho đến khi bạn chắc chắn rằng không còn nước trong bàn phím.

Tiếp theo, người dùng lấy máy sấy tóc và để thiết bị này ở chế độ nhiệt độ thấp nhất. Và tiếp tục sấy khô bàn phím, đồng thời sấy khô tất cả các phím trên bàn phím. Sau ít nhất 12 giờ đồng đồ, bạn mới được cắm lại nguồn máy tính và lắp ráp bàn phím vào máy tính. Nếu bạn đang sử dụng chiếc laptop đời mới nhất thì hãy đợi sau 12 tiếng hãy bật thiết bị lên. Có như vậy chiếc máy tính mới hoạt động tốt và bàn phím sẽ không còn nước bên trong nữa.

2. Bàn phím bị ướt do các chất lỏng khác
Bên cạnh việc bàn phím laptop bị ướt do nước lọc thì người dùng cũng nên cẩn trọng với những chất lỏng xung quanh như cà phê, nước trà, nước ngọt nước ép hoa quả… Một khi những chất này dính lên bàn phím thì khả năng cao chập cháy nổ diễn ra nhiều hơn so với việc bàn phím bị ướt do nước lọc. Khi bị ướt bởi những chất lỏng này người dùng nên áp dụng những bước sau cho chiếc máy tính của mình:

Đầu tiên phải tháo bàn phím ra khỏi máy tính của bạn ngay lập tức sau khi bị bất kỳ chất lỏng nào đổ vào để tránh bị chập mạch điện. Tiếp đến tắt máy tính, tháo pin và ngắt nguồn điện. Sau khi thực hiện công đoạn tắt nguồn, lật ngược bàn phím xuống và lắc mạnh cho chất lỏng không còn đọng lại trên bàn phím. Bạn lấy một cuộn giấy vệ sinh sạch lau chất lỏng trên bàn phím. Để có thể lau sạch chất lỏng giữa các khe phím, bạn có thể dùng bông tăm với một ít nước sạch.Nếu chất lỏng mà bạn đánh đổ vào bàn phím có một lượng đường lớn như cafe sữa, nước soda, có thể, bạn phải tháo rời từng phím để lau bề mặt dưới của bàn phím. Sau khi làm sạch bàn phím khoảng 12 tiếng thì người dùng tiếp tục lắp bàn phím vào laptop.

Hy vọng rằng với những cách loại bỏ tình trạng bàn phím laptop bị ướt như trên người dùng sẽ biết cách vệ sinh và khắc phục sự cố này sớm nhất có thể. Nếu bạn đang không biết nên làm sao để xóa bỏ tình trạng bàn phím ướt nước thì hãy mang máy tính tới với Thành Vinh Center. Tại Thành Vinh khách hàng sẽ được nhân viên tận tình chỉ lỗi laptop bị gì. Đồng thời chúng tôi cam kết khi thay bất cứ linh kiện nào cũng công khai, minh bạch giúp khách hàng tin tưởng quy trình sửa chữa tại Thành Vinh Center. Đội ngũ nhân viên Thành Vinh sẽ giúp bạn có được thông tin chính xác và sửa chữa laptop nhanh chóng, hiệu quả và an toàn. Đặc biệt giá thành dịch vụ sửa chữa laptop của Thành Vinh rẻ hơn so với tất cả các đơn vị sửa chữa laptop hiện hành. Mọi thông tin quý khách có thể liên hệ ngay tại 1900.29.29.79.


Nguồn: Sửa laptop 24h | Thành Vinh Center
 
Top