MẸO HẠN CHẾ Ổ CỨNG LAPTOP BỊ HƯ AI CŨNG NÊN BIẾT

#1
Để giảm thiểu tình trạng ổ cứng laptop bị hư bạn nên chú ý tới những thông tin mà Thành Vinh Center sẽ chia sẻ dưới đây. Chắc chắn đây là những thông tin bổ ích giúp bạn có được ỏ cứng laptop làm việc hoàn hảo mà không phải bất cứ chiếc máy tính nào cũng có được.
Sử dụng đế tản nhiệt cho laptop

Ổ cứng laptop bị hư
là một trong những biểu hiện của việc bạn để máy quá nóng khiến tình trạng này diễn ra thường xuyên, liên tục. Cách đơn giản để giảm thiểu tình trạng này chính là sử dụng thêm đế tản nhiệt cho máy tính mình.Nếu laptop được kê lên một chiếc bàn gỗ thì hiệu quả tản nhiệt không cao bằng máy tản nhiệt. Chính vì thế các chuyên gia kỹ thuật khuyên bạn rằng nên chọn mua đế tản nhiệt để tạo khoảng không giữa mặt bàn và đáy laptop, giúp không khí lưu thông tốt hơn và từ đó làm giảm nhiệt cho laptop. Đây là cách giúp giảm thiểu tình trạng laptop bị hỏng nhanh, an toàn mà bạn nên sắm cho máy tính của mình.

Kiểm tra các phần mềm đang chạy trên laptop
Một cách giảm thiểu tình trạng này nữa chính là kiểm tra các phần mềm đang chạy trên máy tính của mình. Nếu phần cứng vẫn ổn thì bạn nên nghĩ ngay tới phần mềm máy tính để giảm thiểu tình trạng ổ cứng có vấn đề. Đôi khi do 2 phần mềm xung đột nhau, phần mềm bị lỗi, treo, ngốn rất nhiều tài nguyên khiến cho laptop nóng lên. Bạn hãy mở Task Manager, kiểm tra một lượt, phần mềm nào đang ngốn quá nhiều RAM, CPU thì tắt hoặc ít nhất là khởi động lại nó xem sao.

Đôi khi laptop của bạn đang bị nhiễm virus mà bạn không hề biết. Virus sử dụng tài nguyên máy tính quá nhiều dẫn tới laptop bị nóng máy và hiện tượng này kéo dài khiến laptop bị hỏng sớm. Hãy dùng phần mềm diệt virus để đảm bảo laptop vẫn hoạt động bình thường nhất.Can thiệp từ BIOS
Một cách để giảm thiểu tình trạng ổ cứng laptop bị hư nữa chính là can thiệp từ BIOS. Một số laptop hiện đại hiện nay hỗ trợ giảm xung ngay trong BIOS của laptop để làm mát chip, Intel cũng có các công nghệ điều chỉnh xung nhịp theo nhu cầu để giúp máy chạy mát và ít ngốn điện hơn như Dynamic Acceleration Technology (DAT), Enhanced Intel SpeedStep Technology (EIST) hay Intel Turbo Boost, AMD cũng có các giải pháp tương tự.

Đây là cách giúp máy tính hoạt động bình thường, không bị nóng. Bạn nên chú ý BIOS có hoạt động tốt hay không, chip hoạt động hoàn hảo thì laptop cũng hoạt động tốt nhất.

Mẹo làm mát laptop khác
Nếu những cách trên không làm mát chiếc laptop của bạn được thì người dùng nên sử dụng thêm những phương án tối ưu dưới đây để giúp máy tính làm việc hoàn hảo nhất. Dưới đây là một số cách:  • Khi đã nạp đủ pin hoặc không có nhu cầu sử dụng, bạn nên rút chân sạc pin khỏi máy tính cũng là một cách để hạn chế tình trạng nóng máy.
  • Dùng máy tính trong những môi trường có nhiệt độ thấp hoặc sử dụng điều hòa cũng là cách giúp cho chiếc laptop thân yêu của bạn không bị tăng nhiệt quá nhiều.
Nếu sử dụng hết các mẹo trên mà chiếc laptop của bạn vẫn nóng không ngừng nghỉ thì hãy nghĩ đến việc mang nó đi bảo hành để kiểm tra. Với cách kiểm tra đó bạn xem thử các thiết bị phần cứng khác có vấn đề gì không. Còn nếu laptop vẫn không thể hoạt động mát được thì nên đưa laptop tới Thành Vinh Center. Đội ngũ kỹ thuật viên của Thành Vinh Center sẽ giúp bạn có được chiếc máy tính hoạt động tốt nhất.

Chắc chắn rằng khi tới với Thành Vinh Center, toàn bộ máy móc và kỹ thuật của chúng tôi sẽ đảm bảo cho quý khách có được chiếc máy tính hoạt động hoàn hảo. Bạn sẽ không gặp phải tình trạng ổ cứng laptop bị hư như trước nữa. Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng liên hệ 1900292979 để biết thêm thông tin tư vấn.
Nguồn: Sửa laptop 24h | Thành Vinh Center
 
Top