Một vài lưu ý khi chọn đệm cho phụ nữ mang thai bị đau lưng

#1
Đau lưng khi mang thai là triệu chứng rất thường gặp. Ở một số người đau lưng chỉ thoáng qua và không gây khó chịu. Nhưng một số người khác thì họ phải chịu các cơn đau dai dẳng và khó chịu. Phụ nữ trong công đoạn mang thai hầu như đều bị đau lưng, mỗi người sẽ có mức độ đau khác nhau.

Những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đau lưng ở mẹ bầu ấy là hormone sản sinh ra trong thời kỳ mang thai như Relaxin sẽ gây ảnh hưởng tới những khớp và dây chằng của thân thể.

Đây là một hormone quan yếu có tác dụng giúp khung chậu giãn nở để chuẩn bị sinh con. Vùng chậu gồm cơ và dây chằng vùng lưng dưới vào thời điểm này thường không đủ mạnh để hỗ trợ nên sẽ gây ra hiện tượng đau lưng, hoặc có thể do một số đổi thay khác như: Trọng lượng cơ thể tăng nhanh khi mang thai nên phụ nữ mang thai thường chúi về phía trước. Tình huống căng thẳng cũng gây hiện tượng đau dây lưng hông. Vì lúc lượng hormone gia tăng sẽ gây căng thẳng, các cơ không được thư giãn, bình phục và luôn trong tình huống căng cứng. Từ đó sẽ khiến cơ sẽ mỏi mệt và phải gồng lên với các cơn đau lưng.

Bà bầu bị đau lưng và một vài biện pháp

Phụ nữ khi mang thai thường gặp phải tình huống phổ biến nhất đó là đau vùng thắt lưng hoặc đau vùng xương chậu sau. Có một số trường hợp bị đau tại cả hai vùng này.

Khi đau tại vùng thắt lưng, các mẹ bầu thường sẽ gặp phải tình trạng đau ở khu vực eo quanh cột sống, có thể cơn đau sẽ lan xuống cả dưới chân. Cơn đau này sẽ trở nên tệ hơn nếu bạn ngồi hoặc đứng quá lâu, hay nếu phải mang vác đồ nặng.

Đau vùng xương chậu sau do vùng xương chậu phía sau thấp hơn so với vùng dây lưng. Phụ nữ mang thai thường sẽ có cảm giác đau bên trong mông hoặc sau đùi.

- Massage

Tiến hành massage một số bộ phận như vai, lưng, cổ trước khi ngủ cũng là một cách để cho mẹ bầu có được giấc ngủ dễ chịu, giảm sức ép vùng lưng.

- Chú ý đến tư thế ngủ

Mẹ bầu không nên nằm ngủ ở tư thế nằm ngửa hoặc nằm sấp vì việc làm này có thể gây tác động đến sự phát triển của thai nhi. Bạn có thể tham khảo quan niệm của bác sĩ để nhận được lời khuyên về tư thế ngủ tốt nhất cho mình.


- Dùng gối để đỡ bụng

Phụ nữ mang thai có thể sử dụng một cái gối đặt giữa hai chân để lúc ngủ được thoải mái nhất, hoặc kê dưới lưng khi ngủ sẽ góp phần làm giảm tình trạng đau lưng khi mang thai.

- Chế độ ăn khi mà mang thai

Vấn đề ăn uống trong thời kỳ mang thai đặc biệt quan trọng, cho nên bà bầu cần chú ý bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho thân thể để thai nhi được tăng trưởng thuận lợi, đồng thời cải thiện sức khỏe của bạn lúc mang thai, tránh tình trạng thiếu chất gây tác động nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn trong suốt giai đoạn thai sản và sau lúc sinh.

Trên đây là cách lựa chọn đệm cho bà bầu tốt nhất, cùng với một số vấn đề giúp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ mang thai, kỳ vọng nữ giới sẽ có thể đưa ra các chọn lựa chính xác nhất cho cả mẹ và bé.

>>>> Đệm Kim Cương cho phụ nữ mang thai bị đau lưng

Một chiếc đệm tốt và thích hợp với phụ nữ mang thai sẽ góp phần làm hạn chế triệu chứng đau lưng lúc mang thai, đệm cần phải đảm bảo được khả năng đàn hồi, có thể nâng đỡ cơ thể của mẹ bầu một cách tối đa, hiểu được từng chuyển động của cơ thể người sử dụng. Đặc biệt là lúc mang thai thân thể nữ giới tăng cân mau chóng nên việc chuyển động rất khó khăn.

Có nhiều quan điểm thường cho rằng lúc chọn đệm cho mẹ bầu chỉ cần chọn đệm thật mềm, êm là đủ, tuy nhiên theo nghiên cứu của nhà cung cấp đệm Kim Cương thì việc này là hoàn toàn sai lầm bởi vì nó sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của thai phụ, thậm chí quá trình sinh đẻ cũng gặp phải khó khăn nếu không chọn lựa đệm đúng phương pháp.

Khi mang thai cột sống của nữ giới sẽ bị thai nhi uốn cong ra nhiều hơn so với thông thường. Nên nếu chọn đệm quá mềm cho phụ nữ mang thai sẽ khiến phần lưng của nữ giới lúc nằm bị cong võng xuống nghiêm trọng.

Từ đấy phần xương sẽ bị chèn ép nghiêm trọng, dẫn đến hiện tượng đau mỏi lưng, cong cột sống, thậm chí gây biến dạng cả cột sống.

Ngoài ra do sức nặng của thai nhi, nên mẹ bầu thường khó xoay xở mình, đổi thay tư thế nằm nên nếu một cái đệm quá mềm sẽ gây khó khăn cho việc này, giai đoạn lưu thông tuần hoàn máu cũng sẽ gặp phải khó khăn, cho nên tác động tới cả sự phát triển bình thường của thai nhi.

Danh mục khác:
 
Top