Những thay đổi về luật chơi IEO của Binance có tác động như thế nào?

#1
có lẽ cách đây không lâu, các ai đang nắm giữ BNB sẽ rất để ý tới đợt Launchpad mới nhất của Binance – Tokocrypto (TKO). Đây là Launchpad thứ hai mà những trang đầu tư bitcoin uy tín Binance triển khai format bán token dạng mới. Vậy, mô phỏng mới này có gì đặc thù và nó có ảnh hưởng như thế nào lên giá BNB, liệu TKO có là chọn lọc hợp lý cho các nhà đầu tư? Hãy cùng Coin68 Nhận định trong bài viết dưới đây nhé.

mô hình mới – Tham vẳng vẫn tương tự
Trước đây, khách hàng muốn tham dự Launchpad sẽ phải nắm giữ, khoá BNB lại và claim vé tuỳ thuộc vào lượng BNB mình giữ đa dạng hay ít. Tuy thế, mô phỏng này lại có 2 yếu điểm:

1. Sau khi claim được vé, khách hàng sẽ còn phải chờ đợi xem vé của mình có trúng thưởng hay không. Lúc trúng thì sàn sẽ trừ số BNB trong tài khoản và tự động chuyển token launchpad lại cho chúng ta. Việc trần trừ vào may mắn có vẻ như không phải là giải pháp ưu thích của nhiều người, đặc biệt là lúc họ phải chịu rủi ro thua lỗ vì BNB thường bị bán ra mạnh sau IEO.

2. Các người chơi nhỏ không thể tham gia vì lượng tiền quy định tối thiểu cho một vé là tương đối lớn. Điều này dẫn tới việc kén người tham gia.

Mô dạng hình này vẫn còn được một sàn lớn là FTX tiến hành cho các IEO của mình. tạo tài khoản Kucoin

như vậy, chính vì 2 khuyết điểm nói trên, cái đầu “lọc lõi” của CZ đã phát triển ra một dạng mô hình mới và nó “khá giống” với SHO trên platform của DAO Maker cũng như IDO trên Polkastarter. Người dùng sẽ cần phải trữ BNB trong ví và sàn sẽ thực hiện snapshot (chụp số dư) thiên nhiên. Hầu hết hai nhước điểm khiến kén người chơi ở mô phỏng cũ đã được tránh được.

Một mặt, người chơi sẽ có tâm lý đã chơi là có thưởng. Như vậy, động lực tham gia sẽ là to hơn cực nhiều. Không những thế, 1 số động lực chính của mô phỏng cũ vẫn được giữ lại, ấy là người nào cũng sẽ quan niệm rằng mình cần phải sắm càng nhiều BNB để số dư lớn hơn những người chơi khác, trong khoảng đó giúp tỷ lệ thắng lợi cao hơn. Điều này tương đối giống với việc càng phổ biến vé thì càng dễ trúng, nhưng về cơ bản, kiểu dáng game đã đẩy quý khách về phía đối địch với nhau.

Việc anh S có trúng vé hay ko, ko tác động đến khả năng thắng lợi của anh C. Nhưng với mô phỏng mới, khả năng thắng lợi của anh S sẽ bị tác động bởi chính lượng BNB anh C giữ. pi network bao giờ lên sàn

Thứ hai, CZ sẽ vét được luôn cả lượng tiền trong khoảng những tay chơi nhỏ nhằm bơm giá cho BNB. Và số tài khoản nắm giữ trong khoảng 100 tới 50 đô la cũng đã được CZ đề cập đến trong buổi phỏng vấn với Bloomberg. Điều này cho thấy, có nhẽ ông chủ Binance đang muốn tạo thêm sân chơi cho những small retail investor (nhà đầu tư nhỏ lẻ) – những người đóng góp vào tổng số dư trung bình không rộng rãi, nhưng lại chiếm phần nhiều trong thị phần.

Chúng tôi chưa tiến hành tính toán số dư account làng nhàng, vì đồ thị xuất hiện một hàng ngũ rất đông các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Chúng tôi nhận thấy có đa dạng account nắm giữ khoảng 100 hay 50 đô la Mỹ và đây là số tiền được coi là to với họ. Giả dụ tính toán lại giá trị nhàng nhàng, chắc hẳn Thống kê sẽ thấp hơn. Tuy thế nhìn chung thì tổng khối lượng vẫn có đóng góp phổ biến từ các đơn vị đầu cơ to.”

SafePal – phiên bản nâng cấp của Trust Wallet?


đấy là về mẫu mã luật chơi. Còn về phương tiện, lần này CZ đã có thêm một đồ chơi mới đó chính là ví SafePal. Trước lúc công bố TKO là launchpad trên Binance, ví SafePal đã triển khai chương trình WHO (Wallet Holder Offering) – mô tuýp giống với SHO. Tương tự, một tam giác luân chuyển dòng tiền đã được CZ cho ra. Tiền sẽ có hai cửa vào, một là SFP và 2 là BNB. Chính các bề ngoài này đã giúp giá của token SFP lẫn BNB tăng mạnh trong thời gian mới đây. Trong khuôn khổ 30 ngày, SFP cải thiện khoảng 60% từ vùng 2 lên 3 USD.

trong khi đấy, trong khoảng sau lúc đổi luật IEO tức 02/02/2021, BNB đã tăng trong khoảng vùng 50 USD lên hẳn mức đỉnh kỷ lục 380 đô la Mỹ.

tuy thế, mức tăng này chú ý là đã có tác động tích cực từ thị trường đang uptrend. Dấu hỏi đặt ra, người dùng nên hold BNB hay kí cam kết khoá BNB để sắm TKO? các kênh đầu tư tiền ảo

những chi tiết đáng lưu tâm
Trong đợt IEO mới nhất theo mô tuýp này là SFP có giá lên sàn là 0,1 đô la. Với mức đỉnh cao nhất là 4,45 đô la Mỹ, mức ATH ROI (lợi nhuận tối đa) thu về là x44,5 lần. Trong ngày lên sàn, giá tiền cao nhất là 1,19 USD, tức ROI là x11,9.

Một tham số khác để so sánh chính là phân bổ token cho đợt launchpad. Với SafePal, lượng token được phân bổ cho launchpad là 10% tổng cung. Khi mà đấy, với Tokocrypto, tổng cung phân bổ là 15%. Tổng cung tối đa của cả hai đều là 500 triệu token và giá khởi điểm đều là 0,1 đô la Mỹ khi lên sàn.

Về mặt truyền thông, CZ rất hiếm khi nói đến TokoCrypto cũng như token TKO. Khoảng hai tuần trước IEO, CZ có xuất hiện và bàn luận tại Indonesia Blockchain Week – nước nhà của sàn TokoCrypto, tuy vậy chưa có ghi nhận cụ thể chi tiết nào liên quan tới sàn Indo này. Và CZ chỉ có dòng hiện trạng độc nhất vô nhị ấy là hình ảnh chụp màn hình buổi phỏng vấn của mình trên bloomberg cùng dòng phụ đề tiếng Indo.

“Nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng blockchain tại Indonesia”

Đây có thể chi tiết tinh tế hơn hình ảnh shill CAKE “lộ liễu” vào tháng 02 và là chi tiết mà số đông những người nào để ý đến IEO cần chuyên chú.

đề cập sơ qua về Tokocrypto, cảm nhận Đầu tiên của mình thì đây có vẻ giống bước đi đánh vào thị trường ngỏng của CZ.

Kênh Twitter của Tokocrypto được vận hành bằng tiếng Indonesia. Platform giao dịch chính cũng có tiếng nói mặc định là tiếng Bahama. Phối hợp với dữ liệu hướng tới người chơi nhỏ lẻ, đây có thể là cú bẻ cua mới từ phía CZ.

Lưu ý: Nội dung trên đây chỉ mang thuộc tính thông tin và ko được xem là lời khuyên đầu tư.
 
Top