Rau bina - một loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng cho cơ thể

#1
Rau bina là rau gì?
Rau bina chính là rau chân vịt hay còn gọi là rau cải bó xôi hoặc bắp xôi, đựng giá trị dinh dưỡng cao rất có lợi cho thân thể, được dùng để làm cho nước ép hoặc chế biến món ăn.
Rau chân vịt sinh trưởng ở vùng Trung Á hay Tây Nam Á. Với tên gọi là Spinach, lúc xuất hiện tại Việt Nam, chúng được phiên âm thành rau bina. Chúng thuộc họ Dền, được người dần trồng để ăn nhờ nguồn dinh dưỡng dồi dào đem lại. Rau chân vịt còn được xem là 1 loại thảo dược. Mang đa dạng công dụng xuất sắc trong việc ngăn và giảm nguy cơ mắc bệnh.
Rau bina sở hữu những công dụng gì?
Rau chân vịt mang giá trị dinh dưỡng cao, rất bô dưỡng cho sức khỏe và thường được chế biến thành những món ăn và nước ép để uống. Tuy nhiên thì cái rau này còn được sử dụng như thuốc. Một số công dụng của rau bina như: Phòng chống ung thư, bảo vệ tim mạch, tăng cường miễn nhiễm, ổn định lượng đường huyết, tương trợ sức khỏe xương, giữ cho làn da khỏe mạnh, tương trợ tiêu hóa, nâng cao cơ bắp,...
Một vài món ăn ngon từ rau chân vịt
Sinh tố rau chân vịt tương đối dễ làm và có thể sử dụng thường xuyên, vừa làm cho đẹp da lại có lợi cho sức khỏe. Món sinh tố rau chân vịt ngăn nguy cơ mắc các bệnh về tim, mắt, song song giúp giảm cân rất khả quan.
Salad rau rau chân vịt dễ làm và thơm ngon, bạn có thể kết hợp có nhiều loại rau củ và một số nguyên liệu để tạo nên hương vị thích hợp với mình.

Trên đây là một vài thông tin về rau bina, các công dụng bổ ích cho sức khỏe và 1 số món ăn được chế biến từ rau này. Bạn có thể xem thêm những kiến thức sinh lý, thảo dược khác tại Haubiendafuka.net
 
Top