Sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử và vấn đề bảo mật thông tin doanh nghiệp

#1
Trong quá trình triển khai hóa đơn điện tử trong doanh nghiệp, các thông tin doanh nghiệp cần được cung cấp đầy đủ cho nhà cung cấp hóa đơn điện tử để có thể đồng bộ thông tin và khởi tạo hóa đơn nhanh chóng, thuận tiện. Nhiều doanh nghiệp vẫn còn lo lắng về vấn đề bảo mật thông tin doanh nghiệp khi sử dụng hóa đơn điện tử. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu hơn về tính bảo mật thông tin khi sử dụng hóa đơn điện tử nhé.
Xem thêm >>
Váy xếp ly ngắn mặc với áo gì? Mix váy xếp ly dẫn đầu xu hướng 2020
Vấn đề bảo mật thông tin trong việc sử dụng hóa đơn điện tử

bao-mat-thong-tin-doanh-nghiep-1 copy copy.jpg

1. Bảo mật thông tin doanh nghiệp mang ý nghĩa sống còn.

Trong thời đại chuyển đổi số hiện nay, vấn đề bảo mật thông tin doanh nghiệp là vô cùng quan trọng và là yếu tố sống còn của mỗi doanh nghiệp. Bởi việc đánh cắp, rò rỉ thông tin gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng như việc lộ thông tin đối tác, khách hàng, giao dịch...nghiêm trọng hơn là hệ thống phần mềm bị virus xâm nhập có thể lấy mất thông tin, dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp, mất đối tác, khách hàng do mất bảo mật thông tin

Thực tế, trên mỗi hóa đơn điện tử đều thể hiện mọi thông tin của bên bán và bên mua như tên doanh nghiệp, mã số thuế, các loại hàng hóa, giá trị giao dịch nên việc bảo mật thông tin là vô cùng cần thiết.

Bởi vậy, để bảo mật tốt thông tin, doanh nghiệp cần lựa chọn phần mềm hóa đơn điện tử, phần mềm quản lý doanh nghiệp uy tín, chất lượng, ứng dụng công nghệ bảo mật tiên tiến, hiện đại.

Tìm hiểu thông tin liên quan >> Hóa đơn điện tử hợp lệ, hợp pháp

2. Công nghệ bảo mật thông tin doanh nghiệp hiện đại nhất hiện nay ứng dụng trong phần mềm hóa đơn điện tử

Trong việc sử dụng hóa đơn điện tử nói riêng và trong các lĩnh vực nói chung, công nghệ AI - Trí tuệ nhân tạo đang được đánh giá là công nghệ bảo mật thông tin hàng đầu với những sáng tạo đột phá, có ảnh hưởng, tác động đến công nghệ tương lai.

Công nghệ bảo mật thông tin của trí tuệ nhân tạo dựa vào khả năng tự động hóa và phân tích dữ liệu mạnh mẽ để phát hiện và sửa lỗ hổng nhanh, chính xác hơn. Vì lý do này, ngày càng có nhiều doanh nghiệp và nhà cung cấp bắt đầu bảo mật bằng trí tuệ nhân tạo để chống lại các mối đe dọa an ninh mạng và nâng cấp hệ thống bảo mật mạng. Phải khẳng định một điều rằng trí tuệ nhân tạo mang lại lợi ích lớn cho an ninh mạng. Các phần mềm độc hại tiếp tục biến đổi như virus gây bệnh, các nhà nghiên cứu an ninh không thể tìm thấy chiến lược đối phó nào phù hợp hơn là bảo mật bằng trí tuệ nhân tạo. Nhưng, mọi công nghệ đều có những hạn chế riêng và trí tuệ nhân tạo cũng không ngoại lệ.

AI phát triển nhanh chóng, tính ứng dụng của nó với các lĩnh vực chỉ còn phụ thuộc vào khả năng sáng tạo của con người. Các tổ chức đã bắt đầu sử dụng AI để thiết lập bảo mật an ninh mạng và cung cấp các biện pháp bảo vệ chống lại các đối tượng có hành động đánh cắp thông tin. AI có thể tự động hóa các bước, quy trình phức tạp để kịp thời phát hiện và ngăn chặn với các hành vi xâm nhập trái phép. Các ứng dụng này ngày càng trở nên hữu dụng và an toàn hơn khi AI được triển khai để bảo mật.

Khi được ứng dụng công nghệ bảo mật AI trong hóa đơn điện tử, phần mềm có thể tự động phát hiện, phân tích và bảo vệ chống lại các cuộc tấn công nâng cao bằng cách chủ động phát hiện và ngăn chặn những kẻ tấn công. Các lỗ hổng, cách thức tấn công mới có thể được cập nhật lên hệ thống huấn luyện để máy có thể học một cách nhanh chóng. Trí tuệ nhân tạo giúp chống lại hoàn toàn sự thay đổi dữ liệu. Các thông tin về hóa đơn một khi được lưu vào hệ thống thì sẽ không còn khả năng chỉnh sửa, người dùng chỉ có thể bổ sung thêm thông tin khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống.

Cơ chế hoạt động này đảm bảo tính an toàn gần như là tuyệt đối cho các hóa đơn điện tử của doanh nghiệp, xóa bỏ nguy cơ bị mất cắp, nhất là các dữ liệu quan trọng như tài khoản ngân hàng online, thẻ thanh toán,…

Như vậy các Doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề bảo mật thông tin khi sử dụng hóa đơn điện tử. Bên cạnh đó sử dụng hóa đơn điện tử uy tín doanh nghiệp hoàn toàn được nhà nước bảo hộ trong vấn đề an toàn thông tin
 
Sửa lần cuối:
Top