Tag: tiếp thị liên kết alibaba

#1
1. Affiliate là gì?
Affiliate hay Affiliate Marketing là chương trình tiếp thị liên kết alibaba, nơi bạn có thể nhận được huê hồng từ những tổ chức bằng cách giúp họ bán những sản phẩm, dịch vụ. 1 Số nơi người ta thay Affiliate bằng thuật ngữ Referral Program (chương trình giới thiệu khách hàng).

lúc đăng ký tham gia Affiliate thành công, các doanh nghiệp sẽ cung ứng cho bạn một đường dẫn để đặt trên blog, website của mình, hoặc để các bạn share lên facebook, email…Khi các bạn sắm sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp trong khoảng link giới thiệu đó, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng!

Cũng nên chú ý, tiền huê hồng có thể sẽ ko được trả tiền ngay cho các bạn, mà phải chờ (pending) một thời gian, thường là từ 1 tới 3 tháng, hoặc lúc số tiền huê hồng các bạn có cao hơn một mức nào ấy. Điều này phụ thuộc vào chính sách cụ thể của những công ty bạn tham dự kiếm tiền Affiliate.

2. Commission của một sản phẩm là gì?


Trong ngành kiếm tiền online, commission tức thị tiền hoả hồng thừa hưởng lúc người mua sắm sản phẩm/ nhà cung cấp qua tiếp thị liên kết link giới thiệu của bạn!

Commission thường tính theo tỉ lệ phầm trăm trên giá sản phẩm/ dịch vụ, tuy nhiên cũng có phổ quát nơi trả số tiền cụ thể theo mỗi khách hàng được bạn giới thiệu, có lúc số tiền huê hồng này cao hơn cả giá sản phẩm!

Commission có thể gấp nhiều lần giá trị đơn hàng. Vì sao?

khi các bạn giới thiệu một quý khách mới, các đơn vị không những xét trị giá của đơn hàng người đấy sắm lần đầu, mà còn xét tới khả năng giữ khách hàng đó lâu bền, và lợi nhuận sẽ tới khi quý khách này tìm tiếp các sản phẩm khác của đơn vị, hoặc gia hạn nhà sản xuất hàng năm!

3. Tìm hiểu Affiliate Links, Link Tracking và Link Cloaking?
bạn có nghi vấn làm sao những tổ chức biết quý khách đó do bạn giới thiệu?

Affiliate Links và Link Tracking là gì?
Mỗi đối tác Affiliate sẽ được cấp một link với ID riêng gọi là Affiliate Link, lúc các bạn nhấp vào link đó đến trang web của công ty (Merchant Sites) thì link ấy sẽ được ghi lại (Link Tracking) và nếu quý khách mua sản phẩm của đơn vị trong 1 thời kì cố định nào đấy (thường có thể kéo dài tới 60 ngày) thì các bạn sẽ được tính hoa hồng!

Vậy nếu như khách hàng nhấp vào link Affiliate của các bạn, sau đấy lại nhấp vào link của 1 trang tiếp thị khác rồi mới tậu hàng thì huê hồng sẽ tính cho ai? Hola, hoả hồng sẽ tính cho link sắp nhất mà các bạn nhấp vào!

Vậy còn Link Cloaking là gì?
Link Cloaking là một hình thức giấu link tiếp thị. Có 3 nguồn gốc chính:

  1. Tâm lý quý khách ko thích nhấp vào link giả dụ biết đấy là link tiếp thị kiếm tiền.
  2. rộng rãi mạng phố hội và những diễn đàn không cho phép đăng trực tiếp affiliate links.
  3. Affiliate links thường rất xấu ko gần gũi với SEO.
Link cloaking có thể tiến hành tiện dụng bằng rộng rãi plugin “rút gọn link” miễn phí như Pretty Link Lite hay Simple URLs.

Link này ko đẹp và cũng không thân thiện với SEO (thực tế đa dạng affiliate link khác còn xấu hơn phổ thông, xấu nhất là link của CJ). VHW sẽ dùng Pretty Link Lite rút gọn link trên lại thành dạng ngắn gọn, có ý nghĩa hơn

Và, VHW sẽ đặt những link đã được “làm đẹp” trong bài viết, cũng như khi san sẻ mạng thị trấn hội, forum hay chạy Ads. Đa phần khách hàng khó nhận ra ấy là những link tiếp thị.

4. CPA là gì? Những loại CPA


CPA là viết tắt của cụm trong khoảng Cost Per Action. Đây là thuật ngữ gắn liền với Affiliate Marketing. Trong hình thức tiếp thị/ PR CPA, các đơn vị sẽ trả tiền cho các bạn lúc quý khách thực hiện một hành động cụ thể (Action), có 3 loại action thường gặp là Sale, Lead và Install:

  • CPS – Cost Per Sale: bạn sẽ nhận được huê hồng khi người dùng click vào link và mua sản phẩm/ nhà sản xuất, đây là loại CPA thông dụng nhất và thường có tỉ lệ huê hồng cao nhất!
  • CPL – Cost Per Lead: người dùng nhấn vào link giới thiệu và phân phối thông báo bằng cách hoàn thiện vào những mẫu trên website theo đúng đề xuất của nhà sản xuất, bạn sẽ được lợi huê hồng dù ko có sản phẩm nào được bán!
  • CPI – Cost Per Install: hưởng hoả hồng lúc người mua nhấn vào link giới thiệu và thực hiện cài đặt áp dụng của dịch vụ. Hình thức này hiện ở VN chưa thông dụng lắm!
các bạn cũng cần chú ý mỗi nơi thường giảng giải thuật ngữ CPA không giống nhau. Có nơi xem CPA – Cost Per Action là Cost Per Acquisition (trả lúc khách hàng trả tiền tìm sản phẩm). Cũng có nơi xem CPA là Cost Per Lead… Do sự hiểu biết giới hạn hay quan điểm của từng người mà họ sử dụng thuật ngữ CPA theo cách không giống nhau (MacKeNo)!

5. Phân biệt CPA và CPC


CPC hay Cost Per click là hình thức trả tiền quảng bá phổ thông nhất hiện nay, cụ thể là Google Adsense và Facebook Ads… Đây là hình thức thanh toán dựa vào số lượng click của quý khách lên link hay banner truyền bá.

Trong Affiliate, hình thức CPC ko được ứng dụng, vì thực tế số lượng click không phản chiếu chuẩn xác doanh số bán hàng hay đăng ký dịch vụ!
 
Top