Tại sao phải buộc phải hệ thống hút bụi công nghiệp ?

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bắt đầu bởi tranghd95, 13/4/19 lúc 11:21.

 1. tranghd95

  tranghd95 New Member

  Thiết kế hút bụi xưởng gỗ công nghiệp gỗ

  “lớn mạnh bền vững” là vấn đề không còn xa lạ với con người, đặc biệt là các nước đang trên đà lớn mạnh mạnh mẽ như Việt Nam, thì vấn đề về môi trường đã dần được con người nhận thức tầm chú trọng và có ý thức giữa sự lớn mạnh của nền kinh tế và bảo kê môi trường. Với sự phát triển của kinh tế công nghiệp thì việc khu công nghiệp mọc lên liên tục đã gây ô nhiễm không khí làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người hiểm nguy, Vì vậy việc xử lý bụi, khí thải, đặc biệt là https://hethonghutbuigiay.blogspot.com/2019/04/thiet-ke-he-thong-hut-bui-xuong-go-cong.html hệ thống xử lý khí thải bụi gỗ trong lĩnh vực công nghiệp chế biến gỗ cần phải được ưa chuộng nhiều hơn để đảm bảo vấn đề sức khỏe của người dân và bảo kê môi trường không khí trong sạch.

  Nguồn gốc phát sinh bụi gỗ

  Trong dây chuyền sản xuất chế biến gỗ thì bụi gỗ cốt yếu được phát sinh do các công đoạn sau:

  Công đoạn cưa , xẻ gỗ để tạo phôi các khía cạnh

  Công đoạn rọc xẻ gỗ

  Công đoạn khoan , phay , bào

  Công đoạn chà nhám, đánh bóng


  [​IMG]


  Thuyết minh công nghệ:

  Dòng khí và bụi phát sinh trong giai đoạn sản xuất gỗ từ khu vực sản xuất sẽ được dẫn vào chụp hút qua hệ thống ống thu bụi và khí đưa về Xyclon. Tại đây dưới khả năng của lực ly tâm các hạt bụi lớn sẽ bị tách ra khỏi dòng khí sẽ va vào thành Xyclon và rớt xuống đáy của thiết bị và định kỳ được thu ra ngoài. Dòng khí và bụi mịn sẽ đi lên phía trên của thiết bị Xylon và được đưa vào thiết bị lọc túi vải. Dưới tác dụng của quạt hút dòng khí và bụi mịn được đưa qua vật dụng lọc túi vải các hạt bụi sở hữu kích thước lơn hơn đường kính túi vải sẽ được giữ lại và định kỳ được thu ra ngoài. Dòng khí đi qua túi vải sẽ được quạt hút đưa lên óng khói phát thải ra ngoài môi trường đạt QCVN 19:2009/BTNMT, Cột B.

  Ưu điểm:

  Xử lý đến trên 90% lượng bụi phát sinh góp phần đáng đề cập giảm thiểu lượng bụi phát thải ra môi trường trong chế biến gỗ, đảm bảo sức khoẻ người lao động trong xưởng.

  Chi tổn phí phải chăng, phù hợp với mọi doanh nghiệp, hộ sản xuất,…

  Quý doanh nghiệp hiện chưa có xử lý bụi gỗ hoặc hệ thống xử lý hiện tại chưa đạt chất lượng, hiệu quả không cao, tốn kém chi chi phí, hãy đến với Công ty Cơ điện VIMAX để được chúng tôi tham mưu và cung cấp dịch vụ hợp lý nhất.
   

Chia sẻ trang này