tháp tản nhiệt

#1
Tháp tản nhiệt là một thiết bị được sử dụng trong hệ thống làm mát để loại bỏ nhiệt độ dư thừa từ một quá trình hoặc hệ thống.
Tháp tản nhiệt thường được sử dụng trong các hệ thống làm mát của các nhà máy điện, nhà máy hóa chất, nhà máy sản xuất và nhiều ứng dụng công nghiệp khác.


==> Tháp tản nhiệt
Nội dung bài viết [ẩn]
Nguyên lý hoạt động của tháp tản nhiệt:
Bơm nước:
Nước nóng chứa nhiệt độ dư thừa từ quá trình làm mát (ví dụ: từ hệ thống làm mát của nhà máy điện, hệ thống làm mát công nghiệp) được bơm lên và lưu thông qua tháp tản nhiệt.
Phân tán nước:
Nước được phân tán trên một bề mặt lớn bên trong tháp . Điều này có thể thực hiện thông qua hệ thống các tấm hoặc ống, tạo ra một diện tích lớn tiếp xúc với không khí.
Tiếp xúc với không khí:
Khi nước chạm vào bề mặt lớn và tiếp xúc với không khí, nhiệt độ từ nước được truyền sang không khí xung quanh.
Hơi nước bốc lên:
Nước được làm mát giảm nhiệt độ và một phần của nước chuyển thành hơi nước (hơi nước này thường được gọi là hơi nước bốc lên). Quá trình này hấp thụ nhiệt năng và giúp làm lạnh nước.
Quạt tạo gió:
Quạt hoặc hệ thống quạt được sử dụng để thổi không khí qua bề mặt nước đã làm lạnh, giúp tăng cường quá trình trao đổi nhiệt giữa nước và không khí.
Xả nước lạnh:
Nước đã được làm lạnh và giảm nhiệt độ được thu thập và xả ra khỏi tháp , sẵn sàng để được sử dụng lại trong hệ thống làm mát ban đầu.

==> Cấu trúc của tháp
Tháp tản nhiệt giúp loại bỏ nhiệt độ dư thừa từ hệ thống làm mát bằng cách chuyển đổi nó thành nhiệt độ của không khí, làm cho nước trở lại có thể được sử dụng lại trong quá trình làm mát.
Trụ sở: 519 K1 B, Phú diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Miền Nam: 21-21A Đường 40, P. Tân tạo, Q. Bình Tân, TP HCM
Điện thoại: 0911448186
Email: Tashin.vn@gmail.com
Website 1: www.tashin.vn Website 2:
https://thaplammat.vn
 
Top