Đèn học cho bé loại nào tốt - Lợi ích khi sử dụng đèn bàn học

#1
Vì sao nên mua đèn học cho bé?
Trên thực tế, đèn bàn có rất nhiều lợi ích, chỉ là đôi khi ta không đủ chú ý để nhận ra. Những lợi ích này không chỉ ảnh hưởng đến quá trình học tập của con trẻ mà còn có tác động tích cực đến sức khỏe của bé. Đánh giá một cách công tâm, đèn bàn học cho bé có những ưu điểm như sau.
Cung cấp ánh sáng cần thiết cho mắt
Mắt người rất nhạy cảm với ánh sáng. Khi ánh sáng quá mạnh, mắt sẽ dễ bị lóa và mỏi. Khi phải nhìn lâu trong cường độ ánh sáng yếu, mắt sẽ dễ bị cận thị. Hiện nay, các bé dễ bị tật về mắt phần lớn cũng là vì thị lực phải làm việc trong môi trường ánh sáng không phù hợp.
Đèn bàn thường có công suất từ vừa phải và có chiều cao phù hợp để phát ra ánh sáng cần thiết cho mắt. Ánh sáng của đèn bàn học không quá gắt, độ tỏa vừa phải nên sẽ luôn duy trì được cường độ an toàn cho mắt của trẻ.
Dễ dàng điều chỉnh Đối với các bé, tình trạng chắn bóng hay thiếu ánh sáng do ngồi xa nguồn đèn xảy ra rất thường xuyên. Theo phản xạ, các bé sẽ cố nheo mắt hoặc cuối sát đầu xuống để nhìn rõ hơn. Về lâu dài, điều này sẽ tạo ra thói quen xấu và có thể khiến bé mắc các bệnh về mắt cũng như xương khớp. Đèn để bàn đủ nhỏ gọn và có thể tùy chỉnh góc chiếu sáng rất linh hoạt nên có thể xử lý tốt hai tình trạng kể trên. Hình dạng bóng đèn và thiết kế của từng sản phẩm cũng sẽ có tác động đến khả năng cung cấp ánh sáng. Ở phần sau, Hita sẽ hướng dẫn bạn cách chọn đèn học loại nào tốt nên hãy tiếp tục theo dõi đến cuối nhé.
Bảo vệ sức khỏe cho bé
Thông qua việc cung cấp ánh sáng vừa phải và ổn định, các sản phẩm đèn bàn sẽ giảm thiểu tình trạng cận thị lẫn các bệnh lý về mắt khác cho bé. Nguồn ánh sáng đủ đầy cũng sẽ giúp bé có thể điều chỉnh tư thế ngồi sao cho ngay ngắn, đảm bảo bé không bị đau lưng, mỏi cổ, cong vẹo cột sống, v.v…
Lý do nên mua đèn học loại tốt cho bé?
Đèn bàn rất tốt cho trẻ, nhưng không phải sản phẩm nào bạn cũng nên cho bé sử dụng. Để bảo vệ bé một cách toàn diện, lời khuyên của Hita là bạn nên cân nhắc đèn học cho bé loại nào tốt và phù hợp trước khi mua, lý do là vì:
  • Những sản phẩm tốt sử dụng công nghệ đèn led. Đèn led rất an toàn, không chứa các chất gây hại và cũng rất tiết kiệm điện năng.
  • Những sản phẩm đèn học tốt thế hệ mới được tích hợp rất nhiều công nghệ vượt trội, giúp chúng có thể cung cấp ánh sáng cực kỳ ổn định mà không chứa các loại ánh sáng gây hại đến thị lực của trẻ.
  • Đèn học cao cấp sẽ có trang bị tính năng tự động điều chỉnh cường độ ánh sáng dựa trên môi trường xung quanh - đảm bảo mắt bé sẽ luôn có vừa đủ độ sáng cần thiết trong quá trình học tập.
  • Những mẫu đèn bàn tốt đến từ các thương hiệu nổi tiếng có tuổi thọ lên đến hơn 20,000 giờ sử dụng. Mỗi sản phẩm đều có giấy tờ bảo hành nên bạn có thể yên tâm rằng đèn sẽ đủ sức đồng hành cùng bé trong nhiều năm liền.
Lưu ý: Các sản phẩm giá rẻ, không rõ nguồn gốc không có sự đảm bảo về khả năng hoạt động. Trong quá trình sử dụng, đèn có thể hư, hỏng, chập mạch hoặc có thể cung cấp ánh sáng có hại cho trẻ. Hiện nay, giá của các sản phẩm đèn loại tốt thông dụng như đèn led để bàn cảm ứng, đèn học chống cận cho bé có giá thành khá phải chăng chứ không thật sự là “quá mắc” như nhiều người vẫn nghĩ. Kết hợp cùng với những lý do trên, sử dụng các bóng đèn bàn chất lượng chính là lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn và con trẻ. Tham khảo các mẫu đèn học TẠI ĐÂY Tham khảo các bài viết khác TẠI ĐÂY
 
Top