Kết quả bốc thăm chia bảng Vòng chung kết EURO 2024

#1
Ngày 3/12, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã xác định 6 bảng đấu ở Vòng chung kết EURO 2024. Chủ nhà Đức "dễ thở", Tây Ban Nha, Pháp rơi vào bảng khó.
lich-thi-dau-euro-2024.jpeg
Xem thêm: Lịch thi đấu Euro 2024 mới nhất
Theo đó, các lá thăm may rủi đã tạo ra các bảng đấu cực kỳ hấp dẫn. Đáng chú ý nhất là bảng B với sự hiện diện của Tây Ban Nha, Croatia, Italia và Albania. Đây được xem là bảng "tử thần” của EURO 2024.
Tại bảng D, đội tuyển Pháp và Hà Lan gặp lại nhau sau khi nằm cùng bảng ở vòng loại. Đội tuyển Anh là ứng cử viên vô địch giải đấu, nhưng rơi vào bảng C tương đối dễ thở, với các đối thủ vừa tầm là Đan Mạch, Serbia và Slovaenia. Tương tự, đội chủ nhà Đức rơi vào bảng đấu không quá khó với Scotland, Hungary và Thụy Sĩ.
Ở bảng E, Bỉ sẽ chung bảng với Slovakia, Romania và đội thắng play-off tại nhánh B (Israel/Bosnia/Ukraine/Iceland). Cuối cùng ở bảng F, Bồ Đào Nha của siêu sao Cristiano Ronaldo chỉ phải đụng độ các đội tuyển dưới cơ là Thổ Nhĩ Kỳ, Séc và đội thắng play-off nhánh C (Georgia/Hy Lạp/Kazakhstan/Luxembourg).
Vòng chung kết EURO 2024 diễn ra từ ngày 14/6/2024 đến 14/7/2024 tại 10 thành phố ở Đức. 24 đội bóng được chia thành 6 bảng để chọn ra 12 đội nhất, nhì ở các bảng, và 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất giành tấm vé vào vòng knock-out./.
 
Top