Kem vip : Chiêu 'bơm xong xả' của 'cá voi' làm Gaming hàng đầu thế giới giảm 93%

#1
Kem vip: Có mức vững mạnh cực nóng chỉ trong vài tuần, 1 tựa game Play-To-Earn thuộc dạng top đầu trên thị phần vừa chứng kiến mức 'chia tài khoản' tới 15 lần chỉ sau hai ngày khiến cho nhiều nhà đầu cơ lỗ nặng.
Theo số liệu mới nhất của DappRadar, CryptoMines (tên mã token: ETERNAL) hiện là 1 trong số những tựa game Play-to-Earn nằm trong top 10 thị phần về số lượng các bạn trên mạng Binance Smart Chain (BCS) kem vip. Tính đến thời điểm 26/11, số lượng quý khách hoạt động thường xuyên của CryptoMines chạm ngưỡng 224.000 - gần đuổi kịp một Công trình GameFI kỳ cựu khác là Axie Infinity, mặc cho CryptoMines mới chỉ ra mắt vào thời khắc trung tuần tháng 9. Vào ngày 26/11, giá trị đồng token ETERNAL của CryptoMines thậm chí đã chạm mốc ATH (cao nhất mọi thời đại) ở mức 799 USD/1 token trên những sàn giao dịch Bitget, PancakeSwap, Gate.io, ZT, và BKEX.
Để so sánh, giá tiền của ETERNAL lúc lần đầu được niêm yết trên đại lý phân phối phi hội tụ PancakeSwap vào ngày 12/9/2021 chỉ khoảng 0.44USD/token kem vip, tức đạt được lớn mạnh tới 1770 lần chỉ trong vòng sắp 3 tháng. Hiệu ứng FOMO của ETERNAL to đến mức, đồng token này đã mang lúc chiếm đến 55% lưu lượng truy nã cập của mạng Binance Smart Chain, theo tuyên bố của lực lượng vững mạnh Công trình CryptoMines.
ngoài ra, chỉ vài ngày sau khi lập đỉnh, giá trị của token ETERNAL đã bất ngờ giảm mạnh về mặt trị giá kem vip, kem vin, mang mức giảm từ đỉnh chia đến 15 lần. Theo số liệu trong khoảng trang web chuyên theo dõi dữ liệu của thị phần tiền điện tử Coinmarketcap, giá của ETERNAL đã nhanh chóng sụt giảm xuống mức đáy 47,93 USD vào 12h00 trưa nay (2/12/2021, giờ Việt Nam).
các chỉ số của biểu đồ giá (chart) của ETERNAL trên website Poocoin cho thấy - Kem Vin - Kem Vip - Cổng Game Xanh Chính Số 1 VN, 1 lượng rất, rất to token này liên tiếp xả bán ồ ạt ra ngoài thị phần diễn ra từ ngày 30/11, khiến cho giá của đồng token này lao dốc mạnh.
Sập giá do bị 'cá voi' bơm xong xả?
Trên mạng thị trấn hội Twitter kem vin - kem vip - Cổng Game Xanh Chính Số 1 VN, Reddit cũng như các hội hàng ngũ về tiền điện tử trên Telegram, đã với rộng rãi phán đoán được đưa ra từ những nhà đầu cơ CryptoMines về lý do làm cho tựa game NFT này bị sập giá.
Theo Phân tích của một số chuyên gia tiền điện tử, các gì vừa diễn ra có token ETERNAL có thể liên quan đến chiến thuật Pump & Dump (bơm xong xả) tiêu biểu. Trong thị trường tiền điện tử, chiến thuật này được thực hiện bởi những doanh nghiệp, các hàng ngũ "cá mập" (chỉ những người sở hữu vốn lớn), cá voi (chỉ các người sở hữu vốn siêu lớn) hay thậm chí tới trong khoảng chính đội ngũ phát triển xếp sau đồng coin/token. Nhờ sở hữu một số lượng to coin/token cùng năng lực tài chính mạnh mẽ, kem vip , các thế lực này có thể điều hướng thị trường theo hướng mà họ muốn.
Theo đó, 'cá voi' sẽ bắt đầu bằng bí quyết tiến hành tậu vào mang số lượng to khiến giá của đồng coin/token nâng cao vọt trong thời gian ngắn, từ ấy kích thích hiệu ứng FOMO (Fear of missing out: Sợ bị bỏ rơi hoặc bỏ lỡ) của những 'cá con'. Việc các nhà đầu tư nhỏ lẻ tìm vào có tâm lý sợ đánh mất các đồng tiền cơ hội càng đẩy giá trị của các đồng coin/token lên ngày một cao hơn. Ngoài ra, sau khi giá coin/token đã chạm tới mức lợi nhuận biên mong muốn, những 'cá mập', 'cá voi' sẽ tiến hành xả hàng ào ạt để chốt lời. Thời kỳ này với thể diễn ra trong vài tuần, vài ngày, hay thậm chí chỉ vài tiếng.
Trong trường hợp của CryptoMines, giá trị của token ETERNAL khởi đầu tăng mạnh từ ngưỡng 160 USD vào ngày 16/11, với 1 số lượng to đồng token này được sắm vào chỉ cần khoảng ngắn. Đa dạng nhà đầu cơ CryptoMines vào thời điểm ấy đã cho rằng, đây sở hữu thể là những tín hiệu cho thấy một số 'cá voi' đang bơm tiền vào thị phần. Cố nhiên, sau lúc đạt ATH kem vin, 1 đợt xả mạnh token ETERNAL đã tức khắc diễn ra. Đáng nhắc, việc giá giảm quá nhanh và mạnh đã gây ra tâm lý hoảng loàn cho những nhà đầu tư nhỏ lẻ, vô hình trung tiếp diễn kích hoạt thêm đà bán dỡ ETERNAL trong khoảng các nhà đầu cơ này để cắt lỗ. Chính các nhân tố này đã khiến trị giá của token ETERNAL ngày càng chìm sâu.
Ở thời điểm bây giờ, token ETERNAL đã sở hữu dấu hiệu hồi phục nhẹ lúc đang được giao dịch ở ngưỡng 66.75 đô la Mỹ. Mặc dù vậy kem vin, tầm giá này vẫn tốt hơn 11 lần so mang mức giá ATH vài ngày trước.
 
Top