VÌ SAO NÊN CHỌN LAPTOP TRANG BỊ Ổ CỨNG SSD ĐỂ SỬ DỤNG

#1
Hiện nay nhiều người dùng được giới thiệu lựa chọn laptop trang bị ổ cứng SSD để sử dụng. Song cũng có nhiều người dùng đang băn khoăn không biết nên chọn laptop được trang bị ổ cứng SSD hay HDD thì tốt hơn? Để giải đáp thắc mắc này và hiểu được tại sao nên chọn ổ cứng SSD thay thì HDD, hãy cùng Thành Vinh Center tìm hiểu rõ trong bài viết này.1. Ổ cứng SSD có công dụng như thế nào đối với laptop
Để chọn được loại ổ cứng phù hợp và đúng đắn cho laptop của mình. Đầu tiên, bạn cần phải hiểu rõ công dụng của hai loại ổ cứng phổ biến hiện nay là HDD và SSD. Sau đó đưa ra được quyết định phù hợp.

Laptop được trang bị ổ cứng SSD sẽ hoạt động nhanh hơn, khả năng truy xuất dữ liệu cũng như thời gian khởi động hệ thống sẽ tăng lên đáng kể. Hệ thống tản nhiệt mát hơn và giúp laptop hoạt động hiệu quả hơn. Ngoài ra laptop trang bị ổ cứng SSD còn tăng thêm dung lượng lưu trữ cho laptop hơn ổ cứng HDD. Việc tăng dung lượng lưu trữ của máy sẽ giúp cho bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng. Đây cũng chính là lý do hiện nay phần lớn các laptop có xu hướng sử dụng ổ cứng SSD nhiều hơn.2. Có nên sử dụng ổ cứng HDD hay ổ cứng SSD?
Hiện nay, tùy vào nhu cầu sử dụng laptop của người dùng mà có thể lựa chọn cho mình loại ổ cứng phù hợp. Nếu người dùng chỉ sử dụng laptop với các mục đích cá nhân như lướt web, làm các công việc văn phòng thì chỉ cần sử dụng ổ cứng HDD là đủ. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng với các mục đích khác như: chơi game, đồ họa, thiết kế, thì nên sử dụng laptop trang bị ổ cứng SSD để đem lại trải nghiệm tốt hơn.

3. Các loại ổ cứng SSD hiện có trên trị trường
Ổ cứng SSD cho laptop hiện nay có hai loại gồm: ổ cứng rời và ổ cứng cài đặt trong máy. Vậy nên, bạn có thể sử dụng laptop trang bị sẵn ổ cứng SSD hoặc sử dụng thêm ổ cứng SSD rời bên ngoài nếu ổ cứng trong laptop vẫn không thể cung cấp đủ nhu cầu sử dụng của cá nhân. Vậy nên, tùy vào nhu cầu sử dụng cá nhân mà lựa chọn loại ổ cứng hay laptop trang bị ổ cứng SSD phù hợp. Đối với người dùng laptop là game thủ và các designer, thì việc trang bị máy tính có sẵn SSD hoặc mua thêm ổ cứng rời là một điều hoàn toàn cần thiết.4. Nên lựa chọn ổ cứng của hàng nào?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng đang sản xuất ổ cứng SSD cho laptop và laptop trang bị ổ cứng SSD. Việc lựa chọn cho mình một ổ cứng tốt sẽ khá khó khăn nếu bạn không biết chọn hãng nào. Hiện nay có một vài ổ cứng SSD phổ biến mà bạn có thể tham khảo gồm: Ổ cứng của Intel, Samsung, Kingston, Toshiba, Western Digital. Phổ biến với các thông số GB là 128GB, 256GB và 480GB.

Bên cạnh đó mỗi ổ cứng SSD cũng sẽ có ba loại thường thấy đó là:

- SLC: tốc độ ổn định, bền, giá thành khá cao (thường được sử dụng trong các doanh nghiệp, công ty lớn)

- MLC: tốc độ cao, hoạt động vẫn chưa ổn định (thích hợp cho người dùng phổ thông)

- TLC: tốc độ cao, kém bền.

Vậy nên, tùy vào đặc điểm cá nhân và dòng laptop đang sử dụng mà chọn lựa laptop trang bị ổ cứng SSD phù hợp.5. Lưu ý khi mua và sử dụng laptop trang bị ổ cứng SSD
Lưu ý khi sử dụng ổ cứng

- Hạn chế ghi, xoá dữ liệu quá nhiều trên laptop trang bị ổ cứng SSD. Bởi điều này khiến cho ổ cứng của bạn phải hoạt động liên tục. Từ đó làm giảm tuổi thọ, khiến cho ổ cứng hoạt động không ổn định như lúc ban đầu.

- Không nên sử dụng các phần mềm trên windows để chống phân mảng ổ cứng.

Lưu ý khi mua laptop trang bị ổ cứng SSD

- Hỏi tham người quen của mình xem họ đang dùng loại nào để mua theo thì sẽ chắc chắn hơn.

- Ước tính dung lượng mà bạn sử dụng để chọn mua loại phù hợp. Đừng mua quá ít để khi bạn có quá nhiều dữ liệu cần lưu trữ thì lại không đủ dùng.

- Nên chọn loại ổ đĩa đảm bảo về độ bền và tốc độ ổn định để việc hoạt động trên máy tính được trơn tru hơn.

Hy vọng với những chia sẻ về laptop trang bị ổ cứng SSD trong bài viết này đã hiểu hơn về ổ cứng SSD cũng như HDD. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần trợ giúp thì liên lạc ngay với Thành Vinh để được hỗ trợ nhanh nhất.
Nguồn: Bảng giá sửa chữa laptop | Thành Vinh Center
 
Top